SHARE

Thủ tục, giấy tờ, chi phí, quần áo và tư trang…có phải là tất cả những thứ mà tu nghiệp sinh Nhật Bản cần chuẩn bị trước khi lên đường đi tu nghiệp không?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần mang theo những gì khi đến nước Nhật?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần mang theo những gì khi đến nước Nhật?

Đây cũng là câu hỏi phổ biến nhất mà bạn cần phải biết trước khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018. Dưới đây là một số thứ bạn cần chuẩn bị trước khi lên đường đến đất nước xứ xở hoa anh đào.

Những giấy tờ cần thiết khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018

Bạn cần chuẩn bị một số thứ quan trọng để đảm bảo có thể sống được ở Nhật Bản thời gian đầu tiên khi chưa đi làm và có thể tự duy trì cuộc sống tại một môi trường mới. Các chuyên gia về tu nghiệp sinh Nhật Bản khuyên bạn nên chuẩn bị một số thứ sau:

  • Giấy tờ cần thiết như chứng minh thư, visa, hộ chiếu, hợp đồng…
  • Hành lý tư trang cần thiết của bản thân, đồ cá nhân, quần áo..
  • Tiền
  • Những đồ dùng khác cần thiết cho cuộc sống bên Nhật Bản.

Một số loại giấy tờ cần thiết cần chú ý như sau: Vé máy bay và hộ chiếu là 2 thứ giấy tờ người lao động hay tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 tuyệt đối không được quên mà phải luôn có theo người. Bởi nếu quên bạn sẽ không bay được để sang Nhật Bản đây là quy định bắt buộc mà chúng ta cần tuân thủ làm theo một cách nghiêm tuc. Ngoài ra, chứng minh thư, ảnh thẻ,…của mình cũng là những vật mà người xuất khẩu lao động, du học sinh hay tu nghiệp sinh cần phải có. Một số giấy tờ không cần mang theo như: học bạ, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…vì nếu bị thất lạc sẽ rất khó để tìm lại. Bạn chỉ cần mang một số giấy tờ cần thiết trên.

Những giấy tờ cần thiết khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018

Những giấy tờ cần thiết khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018

Hành lý mà tu nghiệp sinh cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản

Bạn cần nhớ chuẩn bị một số thứ ở dưới đây để có thể có một hành trình tu nghiệp sinh thuận lợi tại đất nước Nhật Bản.

  • Quần áo: Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài bộ quần áo mặc ở nhà đơn giản (bởi đi làm sẽ được mặc đồng phục). Tốt nhất nên mang theo khoảng 2 – 3 cái áo ấm và một số quần áo mỏng. Quần áo lót, 1 bộ vest (cho nam) hoặc váy công sở (cho nữ), một vài đôi tất, một đôi dép và giầy đi bộ. Nếu thiếu bạn cũng có thể mua ở Nhật Bản để mặc cũng rất phù hợp.
  • Đồ ăn: Ngoài quần áo, bạn cũng nên chuẩn bị thêm một số thực phầm khô, như: Mỳ tôm, ruốc hoặc lương khô…Mang theo những thứ này là để đề phòng bạn không hợp với đồ ăn của nước sở tại hoặc đồ ăn của họ quá đắt đỏ và bạn chưa quen với thức ăn của đất nước bạn.
  • Đồ dùng khác cần chuẩn bị nếu cần có thể sử dụng ngay: Một số loại thuốc như thuốc, kem đánh răng (tuýp nhỏ), bàn chải đánh răng, khăn mặt, băng vệ sinh ( 2 -3 gói để đề phòng), dây lưng….cũng rất cần thiết mà bạn có thể sử dụng khi cần.

Đây là những hành lý mà tu nghiệp sinh Nhật Bản cần chuẩn bị ngay từ lúc chưa lên máy bay.

Tiền là thứ mà tu nghiệp sinh cần có khi sang Nhật Bản

Nếu được nên mang tầm 100,000 – 200,000 yên (1000 – 2000 USD). Nhớ đổi ra đồng Yên, không mang tiền VND hay USD (rất khó đổi USD vì ở Nhật chỉ dùng JPY). Bạn nên dùng tiền đúng của Nhật thì mới có thể sử dụng được và phù hợp với bản thân vì tiền chỉ được dùng đúng tiền tệ của Nhật Bản với số lượng vừa phải, tránh bị mất cắp hay bị cướp khi ở Nhật Bản.

Những đồ dùng khác mà bạn có thể mang thao như: Máy tính, điện thoại, từ điển, kim từ điển,…nếu thấy thực sự cần.

Các chuyên gia cũng lưu ý các bạn tu nghiệp sinh Nhật Bản là không nên mang theo đồ quá nặng và không cần thiết mà nên đóng gói hành lý gọn gàng và nhẹ nhàng. Nên dùng vali kéo, balo đeo và 1 túi xách nhỏ (để đựng một số giấy tờ cần thiết cho việc làm thủ tục hải quan) thì sẽ thuận tiện hơn.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box