SHARE

Xăm hình là loại hình nghệ thuật đang ngày càng lan rộng trong giới trẻ. Vậy có xăm hình có đi du học Nhật được không?

Có hình xăm đi du học Nhật được không?

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng về văn hóa, du lịch, giáo dục và cơ hội phát triển nghề nghiệp do vậy nhiều thực tập sinh, người Việt Nam đã chọn nơi đây để đi du học hay đi xuất khẩu lao động nhằm tìm kiếm một cơ hội mới cho tương lai.

Nhật Bản hàng năm, có tới hàng nghìn lượt du học sinh đến từ các nước trên thế giới. Vì thế, cho dù hồ sơ của bạn có đẹp đến đâu hay tiêu chí của bạn có đạt đi chăng nữa thì đất nước mọc trời này cũng sẽ đánh trượt bạn ngay khi bạn có hình xăm trên người. Tại sao người Nhật lại có định kiến về hình xăm như vậy và mức độ ảnh hưởng của nó như thế nào?

Định kiến với những người có hình xăm

Từ xa xưa, hình xăm được xem là biểu tượng của các băng nhóm xã hội đen tại Nhật, được gọi với tên Yakuza. Họ thường cướp bóc, gây gổ và làm thực hiện các hoạt động có ảnh hưởng xấu đến cộng đồng.

Chính vì thế, người dân Nhật Bản có nhiều định kiến với những người có hình xăm, dù là hình nhỏ hay lớn, nếu để người khác biết được, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm.

Khi trên người bạn có hình xăm, bạn sẽ phải chịu những ảnh hưởng có thể sau:

  • Cơ hội đi xuất khẩu lao động sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • Cơ hội đậu visa du học Nhật sẽ không cao.
  • Người dân sẽ không có thiện cảm với bạn.
  • Khó khăn trong việc thuê nhà, xin việc hoặc tham gia vào các hoạt động mang tính cộng đồng tại Nhật

Có hình xăm đi du học Nhật được không?

Khi văn hóa ngày càng phát triển và có xu hướng hội nhập vào các quốc gia. Thì xăm hình đã trở thành một xu hướng chiếm thế “độc tôn” và cũng là một trong những “món ăn” tinh thần không thể thiếu của giới trẻ.

Hầu hết các trường học ở nước ngoài đều không có quy định luật cụ thể về việc cấm sinh viên xăm hình. Cũng như việc xăm hình không ảnh hưởng đến quá trình bạn đăng ký du học của bạn.

Tuy nhiên, nền văn hóa Nhật Bản bị ảnh hưởng từ nền văn hóa phương đông nên về cơ bản người Nhật họ còn khá cổ hủ. Chính vì vậy, trong quá trình phỏng vấn trường hoặc phỏng vấn tại Đại sứ quán, nếu thấy bạn có hình xăm chắc chắc họ sẽ không thích và đánh giá không cao nên khả năng đỗ là rất thấp.

Chính vì lẻ đó, nếu các bạn thực tập sinh đang có ý định đi du học Nhật Bản mà có quá nhiều hình xăm thì cần phải cố gắng giấu đi bằng mọi hình thức như tẩy xăm, mặc áo kín hoặc dùng các loại mỹ phẩm để che khuyết điểm đi nhé.

Hình xăm nhỏ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả phỏng vấn của bạn

Đồng thời trang phục gọn gàng, đầu tóc không nhuộm, thái độ tự tin thể hiện được sự quyết tâm đi du học Nhật Bản để sinh sống và học tập, tiếp thu những điều mới lạ, lĩnh hội kiến thức và sau đó đem về cống hiến cho nước nhà, phát triển tương lai sự nghiệp cho bản thân.

Mặc dù người Nhật có định kiến với những người có hình xăm, nhưng nếu các bạn tìm hiểu vẫn thấy nhiều thực tập sinh, du học sinh có hình xăm ở những vị trí dễ bắt gặp. Vì thế không cần bận tâm quá nhiều về vấn đề này, chỉ cần bạn tự tin và có quyết tâm, các trường và Lãnh Sự sẽ đồng ý cấp visa du học cho bạn.

Qua bài viết trên chắc hẳn các nạn đã có câu trả lời về vấn đề “Xăm hình có đi du học Nhật được không“. Các hãy tự tin, cố gắng nỗ lực hết mình để mang về kết quả thật tốt và để gia đình tự hào về bạn nhé. Chúc bạn đạt được ước mơ của mình.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box