SHARE

Nếu như trước đây theo quy định của Chính phủ Nhật Bản thì thực tập sinh sau khi sang Nhật Bản chỉ có 3 năm hợp đồng thì bây giờ đã tăng lên thành 5 năm liên tục.

Có nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản hợp đồng 5 năm?

Có nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản hợp đồng 5 năm?

Theo các chuyên gia về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bắt đầu thời điểm từ ngày 1 tháng 11 năm 2017, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đối với người Việt Nam được phép gia hạn visa từ 3 năm thành 5 năm liên tục. Đây chính là cơ hội rất tốt dành cho các bạn trẻ muốn tham gia chương trình này.

Những điểm khác biệt mới trong năm 2018 đối với thực tập sinh Nhật Bản

So với trước đây thì người tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản hay người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động có thể gia hạn thêm 2 năm nữa thành 5 năm liên tục. Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản thì nên tham khảo một số thông tin mới cập nhật ngay dưới đây:

  1. Thời gian thực tập tối đa trước đây là 3 năm, luật mới thành 5 năm.

Năm thứ nhất gọi là Thực tập sinh kỹ năng số 1

Năm 2, 3 : Gọi là thực tập sinh kỹ năng số 2.

Năm 4, 5: Gọi là thực sinh kỹ năng số 3.

  1. Điều kiện để được trở thành thực tập sinh kỹ năng số 3 (được gia hạn thêm 2 năm) là các thực tập sinh Nhật Bản phải đáp ứng và thoả mãn các điều kiện sau:

+ Hoàn thành chương trình thực tập sinh đúng theo yêu cầu của chính phủ và nhà tuyển dụng Nhật Bản kỹ năng số 1 và 2 (hoàn thành 3 năm tu nghiệp). Điều kiện kèm theo là bạn đã về nước từ 1 tháng trở lên.

+ Bạn phải hoàn thành hi đỗ kỳ thi kỹ năng cấp độ 3, được đánh giá là một trong những người lao động thực tập sinh tốt.

+ Cùng ngành nghề với ngành nghề thi từ năm 1 chuyển sang năm 2.

  1. Sáu tháng trước khi kết thúc 3 năm tu nghiệp, tất cả thực tập sinh Nhật Bản sẽ được tham gia thi tay nghề kỹ năng cấp độ 3.
  2. Theo tiêu chuẩn trên thì các Thực tập sinh hay du học sinh Nhật Bản về nước trước đây có thể quay lại Nhật với visa ngắn hạn để dự thi tay nghề kỹ năng cấp độ 3.

Trên đây là một số điều kiện bắt buộc mà các bạn thực tập sinh Nhật Bản cần phải đáp ứng để có thể liên tục được ký hợp đồng trong 5 năm tại Nhật Bản làm việc và sinh sống.

Những điểm khác biệt mới trong năm 2018 đối với thực tập sinh Nhật Bản

Những điểm khác biệt mới trong năm 2018 đối với thực tập sinh Nhật Bản

Vì sao nên đi thực tập sinh Nhật Bản trong năm 2018?

Hiện tại bên cạnh hình thức xuất khẩu lao động, du học sinh thì các bạn trẻ Việt Nam cũng có thể lựa chọn hình thực tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Đây không chỉ là yêu cầu lớn để có thể thực hiện được ước mơ có thể tham gia môi trường làm việc chuyên nghiệp và có chế độ thu nhập cao hơn.

Cụ thể với một số lý do dưới đây khiến chương trình thực tập sinh Nhật Bản thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ đến từ Việt Nam với nhiều trình độ và yêu cầu khác nhau.

  • Đầu tiên là quan hệ hợp tác và chuyển giao công nghệ và tạo việc làm của đất nước Nhật Bản và Việt Nam đang ở giai đoạn phát triển và đem đến rất nhiều thuận lợi cho cơ hội việc làm của các bạn trẻ.
  • Tiếp theo, số lượng người lao động Việt Nam thất nghiệp hoặc có việc thu nhập cao đúng chuyên ngành đang còn hạn chế nên tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản sao cho đảm bảo phù hợp hơn.
  • Chưa kể, bạn cũng cần lựa chọn chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản vì có thể đem đến cơ hội làm giàu đơn giản hơn.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box