SHARE

Để có thể lựa chọn được các công ty chuyên về xuất khẩu lao động uy tín để giúp các bạn trẻ có thể thực hiện ước mơ trở thành thực tập sinh Nhật Bản năm 2018.

Hướng dẫn cách tìm tên doanh nghiệp dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018

Hướng dẫn cách tìm tên doanh nghiệp dành cho thực tập sinh Nhật Bản 2018

Theo đó, các chuyên gia về xuất khẩu lao động khuyên bạn nên thực hiện các bước dưới đây để có thể lựa chọn được địa chỉ của công ty XKLĐ uy tín nhất ở Hà Nội. Bạn cần tham khảo một số bước cẩn thận như sau:

Truy cập website của các công ty xuất khẩu lao động chuyên nghiệp

Nếu bạn đang có ý định tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 thì bạn cần thực hiện bước đầu tiên như tra cứu chính xác nhất xem công ty bạn đang tìm hiểu có uy tín không đó là truy cập website của Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ lao động – thương binh và xã hội. Cụ thể bạn cần truy cập website:dolab.gov.vn và nhận thấy giao diện đúng của trang web của nó để có thể thực hiện được mục đích công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho các bạn  trẻ Việt Nam.

dia-chi-185-cong-ty-co-giay-phep-xuat-khau-lao-dong-tai-ha-noi1

Giao diện của cục quản lý lao động ngoài nước

Trên đây là bước đầu tiên mà người lao động từ Việt Nam có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản.

Chọn mục Doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

Bước tiếp theo mà bạn cần nhớ chính là việc bấm vào ô Doanh nghiệp xuất khẩu lao động để tiến hành tra cứu với các bước tiếp theo. Trường hợp bạn mới tìm hiểu về xuất khẩu lao động cũng như tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018, chưa biết đến bất cứ doanh nghiệp nào thì bạn cần hãy chọn Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ ( các công ty được phép đưa người đi XKLĐ), hoặc Doanh nghiệp XKLĐ đã nộp lại, bị thu hồi giấy phép (các công ty không được phép đưa người đi). Hiện tại mục Doanh nghiệp XKLĐ bị đình chỉ chưa có bất cứ công ty nào.

Theo thống kê mới nhất cho thấy có 46 công ty XKLĐ đã nộp lại hoặc bị thu hồi lại giấy phép. Tức là bạn cần hiểu công ty này không còn được phép đưa người đi lao động nước ngoài. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị coi là lừa đảo và chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đây cũng là những công ty mà người lao động cần hết sức lưu ý và tránh xa, tránh tiền mất tật mang mà bạn cần chú ý để chọn được công ty xuất khẩu lao động uy tín để phù hợp với chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Tuy nhiên những công ty không lừa đảo, làm việc uy tín còn rất nhiều, có đến 282 doanh nghiệp được Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này. Đây là những công ty mà bạn có thể tin tưởng làm đúng với pháp luật. Bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp phù hợp về chi phí, mức lương, tính chất công việc cũng như số lượng đơn hàng với mình.

Tra tên doanh nghiệp uy tín để đi thực tập sinh Nhật Bản năm 2018

Trường hợp bạn đang có ý định tham gia tại bất cứ một công ty nào, để tránh mất thời gian, có cách nhanh hơn để tìm chính xác xem công ty đó có uy tín hay không. Tương tự như ở trên, bạn chọn mục Doanh nghiệp XKLĐ rồi bấm Danh sách Doanh nghiệp XKLĐ (như ảnh minh họa).

Bạn có thể tra tên công ty xuất khẩu lao động uy tín

Bạn có thể tra tên công ty xuất khẩu lao động uy tín

Bạn có thể tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động thì bạn có thể truy cập tìm kiếm nhập tên công ty cần tìm. Sau đó bấm vào tìm kiếm (ô màu đỏ bên tay phải). Nếu thông tin công ty hiện lên thì đó là doanh nghiệp được cấp phép và hoàn toàn có thể tin tưởng (như hình trên). Trường hợp không hiển thị kết quả tìm kiếm, tốt nhất bạn nên tìm hiểu công ty khác để tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box