SHARE

Là một quốc gia có luật lệ khắt khe, vì vậy bạn cần phải lưu ý không mang những “đồ cấm” sau đây khi nhập cảnh vào sân bay Nhật Bản để tránh bị phạt nhé!

Danh sách “cấm” nhập cảnh vào Nhật Bản

Để có thể biết và tránh mang phải các thực vật, động vật, chất lỏng,…. nằm trong danh sách “cấm” nhập cảnh của Nhật Bản, các du học sinh, thực tập sinh, người lao động xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên bỏ qua bài viết sau đây!

Danh sách “cấm” nhập cảnh vào sân bay Nhật Bản

Dưới đây là thông tin chi tiết các thực vật, động vật, đồ dùng, chất lỏng,… bị “cấm” nhập cảnh vào Nhật Bản, hãy cùng tìm hiểu nhé:

Cấm nhập cảnh vào Nhật Bản những loại thực vật nào?

Nếu muốn mang thực vật vào đất nước Nhật Bản cần phải xuất trình được giấy kiểm nghiệm thực vật của nước xuất khẩu. Trong đó, các thực vật dưới đây sẽ bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản gồm có: Xoài, ổi, nhãn, măng cụt, vải, ớt, lê, táo, các loại quả thuộc họ cam quýt, anh đào,…

Tuy nhiên, không phải các thực vật này đều bị cấm trên toàn quốc gia Nhật Bản mà sẽ phụ thuộc vào từng khu vực sẽ cấm các thực vật khác nhau. Ví dụ:

Nguyên nhân Nhật Bản cấm nhập cảnh các loại thực vật này vì để tránh buôn bán trái phép, đưa các sản phẩm kém chất lượng đến tay người tiêu dùng,.. Vì vậy, hãy cố gắng tuân thủ quy định nhé!

Động vật bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản

Theo trung tâm kiểm dịch động vật, ngoại trừ những loại thủy, hải sản được phép mang sang Nhật theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì Nhật Bản yêu cầu KHÔNG cho phép:

Cấm nhập cảnh tất cả các động vật ngoặc trừ thủy, hải sản

 • Mang các loại thịt hoặc nội tạng của động vật tươi sống, đông lạnh hoặc các sản phẩm được chế biến từ thịt như: chà bông, xúc xích, thịt xông khói,… khi không có kèm giấy chứng nhận kiểm dịch.
 • Mang các động vật gia súc, gia cầm như: ngan, gà, ngỗng, vịt, các loại chim,…
 • Mang các loại trứng (vỏ trứng), kể cả trứng lộn.
 • Mang xương, máu, da, tóc, móng guốc,….
 • Mang sữa (Chỉ được sử dụng sữa nếu có trẻ em đi cùng).

Cấm nhập cảnh vào Nhật Bản các chất lỏng gì?

Ngoại trừ thuốc chữa bệnh (có đầy đủ thông tin của người bệnh và bác sĩ) cùng với sữa và đồ ăn của trẻ em sơ sinh (phải có trẻ em đi cùng) hoặc các sản phẩm miễn thuế mua tại sân bay thì bạn không được mang các loại thực phẩm, chất lỏng khác nhập cảnh vào Nhật Bản.

Tuy nhiên, các chất lỏng này cần phải được đựng trong bình thủy tinh, đóng chặt nắp và đậy kín, cho vào túi nhựa trong suốt và có hóa đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán để ở chỗ có thể dễ dàng nhìn thấy, sau đó phải niêm phong túi cẩn thận. Một người được mang duy nhất một túi.

Danh sách các đồ dùng, vật dụng cấm vận chuyển và nhập cảnh vào Nhật Bản

Cấm nhập cảnh các vật dụng nào vào Nhật Bản?

Nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các hành khách trên máy bay và tại sân bay, Nhật Bản nghiêm cấm hành khách mang các vật dụng sau đây nhập cảnh vào Nhật Bản gồm:

 • Chất gây nổ: pháo, mìn, bom,…
 • Chất gây cháy: cồn, xăng dầu, sơn, ga,…
 • Hóa chất độc hại, dễ ăn mòn, oxy hóa, lây nhiễm,…
 • Cặp, túi, thiết bị báo động,…
 • Các chất cấm vận chuyển theo quy định mà các vùng máy bay đi qua.
 • Các thiết bị sử dụng phin lithium.

Bị xử phạt như thế nào khi mang đồ trong danh sách “cấm” nhập cảnh vào Nhật Bản? 

Nếu bạn mang phải các đồ dụng, thực phẩm,… nằm trong danh sách “cấm” nhập cảnh vào Nhật Bản thì không chỉ bị tịch thu “chúng” mà bạn còn bị xử phạt hành chính với số tiền phạt có thể lên đến 100 vạn yên (tương đương 200 triệu đồng) và bị phạt tù lên đến 03 năm.

Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất khi lựa chọn các loại thực vật khác, tránh thực vật bị cấm để không bị mất tiền, mất đồ mà còn bị đi tù. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box