SHARE

Visa là một loại giấy tờ không thể thiếu khi nhập cảnh vào một đất nước nào đó. Để hiểu rõ hơn về quy định về ảnh thẻ làm Visa bạn không nên bỏ qua bài viết sau đây.

Yêu cầu về ảnh thẻ làm Visa như thế nào là chuẩn?

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào một đất nước nào đó, bạn cần phải xuất trình thẻ Visa. Vậy thẻ Visa là gì và quy định khi chụp ảnh thẻ làm giấy Visa khi đi du học, Xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Visa là gì?

Visa còn có tên gọi khác là thị thực hoặc thị thực nhập cảnh. Đây là một giấy chứng nhận (hoặc con dấu) của cơ quan nhập cư trong hộ chiếu xác nhận bạn hoặc một ai đó được cấp phép nhập cảnh vào một quốc gia nào đó trong một khoảng thời gian quy định, có thể nhập cảnh một lần và định cư (Visa di dân) hoặc nhiều lần như đi du lịch, công tác,… (Visa không di dân).

Tuy nhiên, trong một số trường hợp giữa 2 quốc gia đã có thỏa hiệp với nhau, không đòi hỏi phải có Visa mới có thể nhập cảnh.

Một số yêu cầu về ảnh thẻ làm Visa

Để giúp các bạn du học sinh, thực tập sinh, người lao động đăng ký đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản có sự chuẩn bị tốt nhất trong khâu chuẩn bị các thủ tục xin cấp Visa, đặc biệt là yêu cầu về ảnh thẻ, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn về yêu cầu ảnh thẻ làm visa cần phải đảm bảo các tiêu chí sau đây:

Yêu cầu về trang phục

Khi chụp ảnh thẻ để đăng ký làm Visa, bạn cần phải mặc áo màu trắng có cổ (có thể mặc áo cổ lãnh trụ, áo bẻ cổ hoặc áo cổ lật) để khuôn mặt của bạn có thể sáng rõ và rực rỡ hơn. Đồng thời,  vì ảnh thẻ chỉ cắt từ phần ngực trở lên nên không được mặc áo có cổ không được xẻ quá sâu hoặc quá rộng.

Yêu cầu về đôi mắt

Khi chụp ảnh, không nên đeo kính vì ánh đèn sẽ phản chiếu lên mắt kính. Tuyệt đối không được đeo kính màu và gọng kính không được quá dày.

Các bạn nữ không nên để mặc mộc hoặc trang điểm quá cầu kỳ khi chụp ảnh thẻ nhưng có thể trang điểm nhẹ nhàng, bấm mi và chải masacara để đôi mắt thêm trong tươi sáng, long lanh và có thần khí hơn là được.

Khi chụp ảnh thẻ: tóc gọn gàng, không được cười, áo có cổ không xẻ quá sâu,… 

Yêu cầu về kiểu tóc

Khi chụp ảnh thẻ làm Visa, bạn không được nhuộm tóc màu mè, chỉ cần vén tóc gọn gàng để thấy rõ trán và hai lỗ tai mà không cần phải búi cao cầu kỳ. Khi chụp ảnh, đầu và vai phải thẳng để khuôn mặt chiếm 70 – 80% ảnh, mắt nhìn thẳng, không nhìn nghiêng hoặc cười khi chụp ảnh.

Đây không chỉ là những yêu cầu bắt buộc khi chụp ảnh làm Visa mà còn áp dụng khi làm chứng minh nhân dân, căn cước công dân và passport.

Yêu cầu về phông nền ảnh chụp

Đối với quy định của ảnh thẻ, thì phông nền chụp ảnh thường sử dụng là màu xanh hoặc màu trắng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn phông nền màu trắng để giúp ảnh của bạn thêm tươi sáng và có thêm nhiều thiện cảm cho người khác khi nhiều thấy Visa của bạn.

Quy định về thời gian ảnh thẻ

Thông thường, ảnh thẻ chỉ có hiệu lực trong thời gian 06 tháng gần nhất khi chụp ảnh.

Quy định về kích thước và màu sắc ảnh thẻ

Ảnh thẻ làm Visa được quy định theo cỡ 4×6, bề ngang 35-40mm. Ảnh phải có màu sắc trung tính, sắc nét, rõ ràng. Không bị đỏ, không có vết mực, nếp gấp và phải được in trên giấy có chất lượng tốt, độ phân giải cao.

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên, các bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể dễ dàng có được tấm thẻ Visa trong tay để đến Nhật Bản – Đất nước “mặt trời mọc” học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box