SHARE

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các bước từ giấy tờ và thủ tục để có thể đi xuất khẩu lao động với chế độ tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018. Đó là những bước nào?

Điểm danh các bước để tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018?

Điểm danh các bước để tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018?

Các chuyên gia sẽ hướng dẫn các bạn trẻ muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin dưới đây. Bạn cần hết sức cẩn thận để có thể chuẩn bị đầy đủ đi đúng thời hạn và làm việc hiệu quả với mức lương cao.

Bạn cần lựa chọn được doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tiếp đó, bước đầu tiên mà các bạn cần chuẩn bị thật tốt trước khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản chính là lựa chọn được đơn vị doanh nghiệp XKLĐ có chất lượng và uy tín có chức năng đưa tu nghiệp sinh sang Nhật Bản để đăng ký hồ sơ. Bạn cần xin tham dự phỏng vấn tuyển dụng (tham khảo thông báo tuyển dụng của các doanh nghiệp XKLĐ trên trang Web của Cục Quản lý Lao động ngoài nước – Bộ Lao động thương binh và Xã hội) để chọn được đơn vị thực sự chất lượng và chắc chắn được đi tu nghiệp sinh hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Cần tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản

Để bạn có thể đến làm việc và học tập theo diện tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cần đi khám sức khỏe để đảm bảo bạn có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh không được xuất cảnh như : VGB, VGC, HIV, lậu, giang mai và các bệnh truyền nhiễm khác và đặc biệt không có săm trổ trên người…hoặc các bệnh lây nhiễm khác.

Viết sơ yếu lý lịch (theo mẫu của công ty)

Bạn cần viết tất cả các thông tin về bản thân để các doanh nghiệp bên Nhật Bản có thể nhận thấy được thông tin và kinh nghiệm của bản thân để được lựa chọn vào doanh nghiệp chất lượng.

Thi tuyển tiến hành qua 3 vòng thi

Dưới đât là một số vòng thi mà tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 cần phải trải qua bao gồm:

  • Kiểm tra năng lực: Kiểm tra năng lực cơ bản về ngôn ngữ (tiếng Anh hoặc tiếng Nhật), tư duy logic, toán học và các kiến thức khác.
  • Kiểm tra tính cách của người lao động: Các câu hỏi trắc nghiệm về cách nghĩ và hành động, không phải cạnh tranh về điểm
  • Kiểm tra mức độ thích ứng với công việc ở Nhật Bản: Các câu hỏi dựa trên đặc thù từng loại công việc
  • Kiểm tra năng lực chuyên môn về một số ngành nghề: hàn, lắp ráp điện tử, may mặc….để có thể lựa chọn ngành nghề và đơn vị.

Thi tuyển tiến hành qua 3 vòng thi

Thi tuyển tiến hành qua 3 vòng thi

Thi vấn đáp trực tiếp với đối tác người Nhật

Cuối cùng bạn cần được Giám đốc, trưởng phòng nhân sự…của các công ty Nhật sẽ tham gia phỏng vấn tu nghiệp sinh trực tiếp để tiến hành vấn đáp trực tiếp về trình độ và các điều kiện để được đến làm tu nghiệp sinh Nhật Bản. đó là Đại diện các nghiệp đoàn phỏng vấn tu nghiệp sinh sang Nhật. Vòng thi cần sự thông minh, khả năng ứng xử nhạy bén của của bạn. Bạn không nên nói quá nhiều hay thể hiện quá nhiều mà nên bình tĩnh và thể hiện thật nghiêm túc với các vòng thi của đại diện phía Nhật Bản.

Bạn cũng nên tìm hiểu sơ qua về văn hóa giao tiếp người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người Nhật để có thể ứng dụng vào cuộc sống và môi trường làm việc ở đất nước này thành công và có mức thu nhập cao hơn.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box