SHARE

Theo luật mới được áp dụng với tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 thì bạn có thể tham gia chương trình dễ dàng và với mức chi phí rẻ hơn so với trước đây.

Luật mới về chế độ dành cho thực tập sinh Nhật Bản năm 2018

Luật mới về chế độ dành cho thực tập sinh Nhật Bản năm 2018

Theo đó, nếu bạn nhận thấy thực tập sinh chính là hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản đã được thực hiện với các quy định đầy đủ. Dưới đây là một số thay đổi trong luật tu nghiệp sinh Nhật Bản mà bạn nên biết:

Thực tập sinh Nhật Bản có những thay đổi như thế nào?

Theo đó, các bạn trẻ muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản cần thực hiện chế độ xuất khẩu lao động với các chế độ và quy định làm việc và học tập mức lương cơ bản của tu nghiệp sinh đến năm thứ 2 học viên mới nhận được. Vì thé, ngược lại với người đi thực tập sinh Nhật Bản thì thi quy định của chính phủ từ tháng thứ 2 học viên đã được nhận trợ cấp theo Luật lao động của Nhật Bản từ năm 2018. Vì thế, nếu bạn muốn đi thực tập sinh Nhật Bản thì nên tìm hiểu theo quy định Nhật Bản ngay từ tháng thứ 2 học viên đã có thể nhận trợ cấp theo luật lao động Nhật Bản.

Vào nội dung được đưa ra trong cuộc họp nội các sáng 4/4/2014, thực tập sinh người nước ngoài như người lao động Việt Nam trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thêm thời gian cư trú từ 3 năm hiện nay lên tối đa 5 năm tức là 5 năm liên tục tại Nhật Bản. Nếu bạn là thực tập sinh đã hết hạn 3 năm để làm việc và sinh sống nếu về nước trên 1 năm được phép quay trở lại Nhật Bản thực tập tiếp thêm một hợp đồng 3 năm nữa. Đây là cơ hội và quy định phù hợp với điều kiện và mong muốn của người lao động Việt Nam khi muốn tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Tất cả các đối tượng bạn trẻ đều có cơ hội để đến với đất nước này dưới dạng xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu bạn là người có bằng cấp và chứng chỉ hành nghề thì bạn có thể làm công việc mình được đào tạo và có thêm khoản thu nhập cao hơn so với ở trong nước.

Thực tập sinh Nhật Bản có những thay đổi như thế nào?

Thực tập sinh Nhật Bản có những thay đổi như thế nào?

Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần biết sử dụng tiếng Nhật

Tiếp đó, bạn muốn tu nghiệp sinh tại Nhật Bản thì bạn phải biết sử dụng tiếng Nhật. Vì thế, trước khi bạn đi thì nên được các doanh nghiệp xuất khẩu lao động đào tạo tiếng Nhật để có thể nắm bắt công việc và để chủ động trong ứng xử của người bản xứ khi được sống và làm việc tại đây. Vì thế, hàng năm ở Nhật đều tổ chức cuộc thi nói tiếng Nhật cho TNS nước ngoài và các tu nghiệp sinh Việt Nam đều đạt giải cao và chứng tỏ có khả năng.

Bạn cũng có thể giáo dục định hướng về văn hóa giao tiếp người Nhật, phong cách làm việc, tính cách người nhật, những điều cần biết về cuộc sống tại Nhật…để hòa nhập nhanh với cuộc sống tại Nhật và cần biết đến các thông tin về chương trình tu nghiệp sinh phù hợp với mình để tham gia có chất lượng cao hơn.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box