SHARE

Nếu bạn muốn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 thì bạn có thể lựa chọn 7 nhóm ngành nghề dưới đây để đảm bảo thu nhập và cuộc sống ổn định khi sinh sống tại Nhật Bản.

Điểm danh các nhóm ngành nghề dành cho tu nghiệp sinh Nhật Bản 2018

Điểm danh các nhóm ngành nghề dành cho tu nghiệp sinh Nhật Bản 2018

Theo các chuyên gia xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận định các ngành nghề phổ biến mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân. Dưới đây là một số ngành nghề mà bạn có thể lựa chọn:

Ngành chế biến thủy sản

Bạn có thể biết được ngành chế biến thủy sản là ngành nghề được nhiều người lao động Nhật Bản lựa chọn khi đi tu nghiệp sinh ở đây. Theo đó, ngoài cơ khí có thể nhận thấy ngành nghề này chính là thị trường tiêu thụ và xuất khẩu thủy sản đứng đầu trên thế giới hiện nay. Các chuyên gia khẳng định dự báo trong những năm tới đây Nhật Bản sẽ cần thêm khoảng 2000 nhân sự ngành chế biến thủy sản hằng năm. Theo đó, các bạn nữ trẻ luôn quan tâm đến việc chế biến thủy sản trong nhà xưởng phù hợp với điều kiện không quá vất vả và có cơ hội làm thêm để tăng thêm thu nhập.

Ngành xây dựng đang có nhu cầu nhân sự rất cao

Có thể bạn chưa biết, bên cạnh cơ khí thì xây dựng cũng là ngành nghề được nhiều lao động lựa chọn bởi vì từ nay tới năm 2020 Nhật Bản sẽ cần một lượng lớn lao động làm việc trong ngành xây dựng để làm các công trình phục vụ cho thế vận hội Olympic tổ chức tại Tokyo và đây chính là cơ hội để tu nghiệp sinh Nhật Bản đến từ Việt Nam có thể lựa chọn. Tuy nhiên, so với những ngành nghề khác thì điều kiện tuyển dụng có phần khắt khe hơn, bởi đặc thù của ngành đỏi hỏi người lao động cần phải có sức khỏe, do đó hầu hết các đơn hàng đều tuyển lao động nam có chiều cao từ 1.65m trở lên, có sức khỏe tốt, những ai có kinh nghiệm làm xây dựng là một lợi thế lớn khi tham gia thi tuyển để có thể tham gia chương trình tu nghiệp sinh đúng theo yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng Nhật Bản cho thực tập sinh.
Ngành xây dựng đang có nhu cầu nhân sự rất cao

Ngành xây dựng đang có nhu cầu nhân sự rất cao

Chế biến thực phẩm cần nhiều lao động

Có thể bạn chưa biết hằng năm Nhật Bản đang cần một số lượng lao động ngành chế biến thực phẩm rất lớn, khoảng 1000 lao động làm việc trong lĩnh vực chế biến thực phẩm với các ngành nghề phổ biến như chế biến xúc xích, thịt nguội, thịt gà, chế biến, đóng gói sản phẩm… Theo đó, các đơn hàng đóng gói các thực phẩm luôn được nhiều doanh nghiệp Nhật tuyển dụng người xuất khẩu lao động Việt Nam. Đơn hàng này chỉ yêu cầu nam, nữ ở độ tuổi 18-32 đều có thể chọn ngành nghề này.

Ngành nông nghiệp phát triển ở Nhật Bản

Theo đó, bạn chỉ cần yêu cầu các đặc điểm đơn giản thì bạn có thể tham gia chương trình tu nghiệp sinh. Nhật Bản cũng đứng đầu thế giới về phát triển nông nghiệp với việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào hoạt động canh tác nên cần người lao động Việt Nam nhiều hơn nên đơn hàng tu nghiệp sinh cao hơn. Bạn có thể đi tu nghiệp sinh với công việc như làm vườn, chăn nuôi, chế biến nông sản….và được sử dụng máy móc dây chuyền hiện đại chứ không làm thủ công như ở Việt Nam.

Dệt May cần người lao động xuất khẩu càng đông

Hiện tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động từ Việt Nam trong lĩnh vực may mặc nên đang có nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản làm dệt may cũng được tuyển dụng rất nhiều so với các ngành nghề mới. Dự báo các năm tới các đơn hàng về dệt may cần người lao động Việt Nam.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box