SHARE

Khi đi du học tại Nhật Bản ngoài việc học tập, các bạn du học sinh tại đây có thể ghé thăm vùng đất mang đậm nét văn hóa Nhật đó chính là núi Takao.

Nét văn hóa của Nhật Bản Nét văn hóa của Nhật Bản

Núi Takao nằm cách trung tâm Tokyo

Núi Takao nằm ở phía Tây của thủ đô Tokyo đã trở thành thắng cảnh xinh đẹp được nhiều bạn du học sinh và du khách ghé chân tham quan hằng năm. Theo thống kê có đến 2 triệu lượt khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới đến đây hàng năm. Sức hút của ngon núi không chỉ dừng lại ở đỉnh núi cao chót vót mà còn nằm ở thắng cảnh nên thơ toát ra từ rừng cây, thác nước, vách đá và cả những ngôi đền cổ kính tỏa khói nghi ngút ngự trị tại ngọn núi. Từ xưa ở núi Takao đã được gọi là Ryozen (ngọn núi linh), và đặc biệt gần đây được yêu thích như power spot. Vì người xưa cho rằng ngọn núi này có nhiều Tengu sinh sống nên ở ngôi chùa Yakuo-in ngay lưng núi có đặt rất nhiều tượng Tengu.

Cách di chuyển đến núi Takao

Ngọn núi Takao có độ cao khoảng 600m, là ngọn núi có nhiều người tới leo nhất, trung bình 1 năm 250 vạn người. Đường leo núi được xây dựng đầy đủ, có nhiều lối để lên đỉnh núi. Du khách có thể trải nghiệm leo núi Takao một cách thoải mái nhất. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng cáp treo hoặc thang máy lên đến lưng núi. Nơi đây tự hào là cáp treo có độ dốc cao nhất Nhật Bản. Trên núi Takao có nhiều thực vật sinh sôi, có khoảng 1300 loại sinh thực vật khác nhau rất phong phú và có những nét riêng của nền văn hóa Nhật Bản.

nui-takao-3Du khách có thể đi cáp treo lên đỉnh Takao

Trên núi Takao có nhiều loài hoa nở theo từng mùa khác nhau, nên có thể vừa leo núi vừa ngắm nhiều cảnh đẹp thay đổi 4 mùa. Có nhiều cách đi lên núi Takao bằng các con đường khác nhau và mất khoảng 90 phút lên đến đỉnh. Mỗi con đường có cảnh quan khác nhau, bạn có thể đi qua một cây cầu nhưng ở một con đường khác bạn lại đi qua một thác nước. Trên đường đến đỉnh núi Takao, các bạn du học sinh Điều dưỡng ở Nhật bản và du khách du lịch bắt gặp những trụ đá khắc chữ hay những ngôi miếu nhỏ khói hương nghi ngút có nét giống với các ngôi chùa ở Việt Nam.

Trên núi Takao có gì đặc sắc?

Từ núi Takao có thể nhìn thấy rõ Mt. Fuji, và được công nhận là “TOP 100 địa điểm ngắm Mt. Fuji của vùng Kanto”. Thời gian khuyến khích là từ ngày 17-26/12 hàng năm trong khoảng 16:00 đến 16:30. Vào thời điểm này, từ trên núi Takao, bạn có thể nhìn thấy “Diamond Fuji”. Từ Tokyo không có nhiều địa điểm có thể nhìn thấy Diamond Fuji nên nếu có thể hãy tới tham quan. Lưu ý là tùy từng năm sẽ có thay đổi vào thời điểm này. Đây là một điểm du lịch, thư giãn cuối tuần nổi tiếng, thu hút rất nhiều người dân bản xứ ở Tokyo, đặc biệt vào mùa Thu do có nhiều lá đỏ, lá vàng.

Trên đường đi, thỉnh thoảng du khách bắt gặp những cửa hàng bán bánh, đồ lưu niệm. Bánh Tengu là một loại bánh nổi tiếng của vùng núi Takao. Theo truyền thuyết của Nhật Bản, Tengu được xem là thần núi – một sinh vật nửa người nửa chim với chiếc mỏ rất lớn. Trước khi lên núi Takao, mọi người đều ăn một cái bánh Tengu nhằm ngụ ý được thần núi bảo vệ.

Núi Takao ở TokyoNúi Takao ở Tokyo

Đến núi Takao các bạn du học sinh còn cảm nhận được không gian thanh bình khi được dạo bước trên cung đường uốn lượn quanh co phủ đầy hoa dại và đâu đó có những hàng cây cổ thụ. Ấn tượng hơn cả là một cây cổ thụ với đường kính gần 5 mét và có chiều cao khoảng 45m đã tồn tại khoảng 400 năm…

Những cái rễ khổng lồ của cây cổ thụ trườn dài trên mặt đất như vòi bạch tuộc, vì vậy mà nó còn được người dân địa phương gọi là cây bạch tuộc. Dù có hàng nghìn tuổi nhưng đến nay cây bạch tuộc này vẫn xanh tươi, thân cây vươn thẳng lên trời xanh. Người dân xem cây bạch tuộc là cây thần, mọi người đã đặt một tượng bạch tuột nhỏ bằng đá nằm gần cây cổ thụ này như một tín ngưỡng. Theo họ, chỉ cần chạm tay nhẹ vào tượng bạch tuộc thì bản thân người đó được nhiều may mắn.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box