SHARE

Nếu bạn có trình độ phổ thông thì có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với yêu cầu và trình độ của bản thân khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Nếu bạn có trình độ phổ thông thì có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp với yêu cầu và trình độ của bản thân khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản cần cẩn thận khi lựa chọn ngành nghề

Đây cũng là lời khuyên của các chuyên gia về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2018 cho các bạn trẻ đang có ý định theo chương trình tu nghiệp sinh và chương trình thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 để có thể theo đuổi được công việc và mình yêu thích và có được mức thu nhập phù hợp với trình độ và công việc thực tế.

Vì sao bạn cần chọn đúng ngành nghề khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Trên thực tế có rất nhiều ngành nghề mà tu nghiệp sinh Nhật Bản có thể lựa chọn để theo học và làm sau khi được đến sinh sống và làm việc tại nước này trong thời gian 3 năm. Cụ thể có thể chọn ngành công nghiệp, cơ khí, nông nghiệp, xây dựng, may mặc, mộc , chế biến thực phẩm…

Hiện tại, ở Nhật Bản đang có số lượng người lao động đến từ Việt Nam rất đông và gần như có mặt ở nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với điều kiện và yêu cầu tuyển dụng của các đơn vị từ phía Nhật Bản. Có chương trình tu nghiệp sinh với ngành nghề phù hợp từ người tốt nghiệp trung học cho đến kỹ thuật viên cho người có trình độ bằng cấp chuyên môn mà bên Nhật Bản đang cần đào tạo và tuyển dụng. Vì thế, việc quan trọng bạn cần chuẩn bị hồ sơ, các thủ tục giấy tờ phù hợp và chuẩn bị sẵn cho mình những năng lực cơ bản để trở thành kỹ năng có thể hoàn thành được mong muốn của mình sau khi đặt chân đến đất nước có nền kinh tế phát triển được so sánh với con rồng Châu Á. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ tỉnh táo, kỹ năng và kinh nghiệm để chọn được ngành nghề phù hợp với mong muốn của bản thân trước khi đặt chân lên Nhật Bản. Bạn có thể chọn theo ý thích của cá nhân, hay cũng nhận thấy số lượng đơn hàng từ các lĩnh vực nào nhiều thì lựa chọn cũng là cách mà người lao động thường chọn ngành nghề mà mình sẽ làm. Thực tế, các đơn hàng như: cơ khí, điện tử đông đúc còn bên cạnh đó bỏ ngỏ những nghành như nông nghiệp hoặc xây dựng sẽ ít đơbn hàng hơn. Điều này dẫn đến sai lầm cho nhiều lao động khi đi xuất khẩu lao động tham gia, dẫn đến khả năng đi Nhật bị giảm đi nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công việc và chế độ thu nhập của người lao động khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản.

Vì sao bạn cần chọn đúng ngành nghề khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Vì sao bạn cần chọn đúng ngành nghề khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản?

Một số tiêu chí để lựa chọn ngành nghề khi đi tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018

Dựa vào một số tiêu chí dưới đây mà bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn được cho mình một ngành nghề phù hợp sau khi đến Nhật Bản làm việc và sinh sống theo đúng chương trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

  • Chọn theo nhu cầu nhân lực từ phía đơn vị tuyển dụng Nhật Bản để lúc nào bạn cũng có đơn hàng, có công việc ổn định để khi đến Nhật Bản sẽ có mức thu nhập ổn định hơn.
  • Chọn theo yêu cầu, sở thích của cá nhân bởi vì đây là yếu tố then chốt giúp bạn làm được công việc ở mức độ tốt nhất và đam mê cho đến hết thời gian ký hợp đồng với nhà tuyển dụng nâng cao chất lượng công việc và năng suất lao động phù hợp với yêu cầu và mong muốn của người sử dụng lao động, nhanh chóng trở thành lao động chuyên nghiệp trong các xí nghiệp như người xuất khẩu lao động Nhật Bản.
  • Chọn theo mức thu nhập, mức thu nhập của ngành nghề nào càng cao càng yêu cầu nhiều về sức khỏe và kỹ năng nên bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp và cân bằng.

Trên đây là một số yếu tố ngành nghề mà tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 hoặc thực tập sinh Nhật Bản có thể căn cứ vào để lựa chọn công việc phù hợp với bản thân.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box