SHARE

Cùng sang Nhật Bản để sinh sống và làm việc những cách lựa chọn ngành nghề và yêu cầu giữa tu nghiệp sinh có tay nghề và lao động phổ thông luôn đặc trưng?

Sự khác biệt giữa tu nghiệp sinh có tay nghề và lao động phổ thông?

Sự khác biệt giữa tu nghiệp sinh có tay nghề và lao động phổ thông?

Tùy vào trình độ và đối tượng xuất phát mà chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản năm 2018 có sự khác biệt rõ rệt. Dưới đây là một số điểm khác biệt mà bạn nên tìm hiểu trước khi đến sinh sống và làm việc tại đất nước này.

Tu nghiệp sinh là lao động có tay nghề có gì đặc biệt?

Cũng là người lao động có tay nghề nhưng khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh và xuất khẩu lao động lại có sự khác biệt hoàn toàn từ ngành nghề, công việc cho đến chế độ lương thưởng và sinh hoạt ở Nhật Bản hoàn toàn khác biệt. Theo đó, nếu bạn đã có tay nghề được đào tạo ở Việt Nam thì tốt nhất bạn nên theo chọn ngành nghề mình đã được học và có tay nghề. Tuy nhiên, đây là chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản được thực hiện với 100% các đơn tuyển dụng có công việc là lao động, đã có tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì các bạn vẫn là đi lao động ở Nhật Bản nhưng lao động ở trình độ cao với yêu cầu chặt chẽ chính xác hơn, có thể là vận hành máy, sửa chữa máy móc, gia công theo khuôn mẫu,…mà lao động phổ thông không được đảm nhận sau khi sang Nhật Bản sinh sống và làm việc.

Bạn có thể là một cử nhân tốt nghiệp một số ngành nghề ít tuyển dụng ở Nhật Bản như kinh tế, xã hội nên đi thì bạn không có nhiều lựa chọn về các nghành yêu cầu tay nghề, kinh nghiệm, nhưng bên cạnh đó xí nghiệp Nhật Bản vẫn có tâm lý khi tuyển chọn luôn có ưu tiên cho các bạn có trình độ và bằng cấp và đương nhiên họ đánh giá các bạn là những con người ưu tú, có trình độ, kiến thức nên hoàn toàn có thể học tiếng và học việc rất nhanh, ý thức có phần tốt hơn, nghiêm túc và làm việc năng suất hơn những người không có trình độ hoặc chỉ học hết cấp 3. Vì thế, trên thực tế cho thấy một số ngành mà tu nghiệp sinh Nhật Bản có tay nghề có thể lựa chọn hiện nay có thể kể ra là: cơ khí chế tạo, hàn, tiện, phay, bào, sơn cơ khí, cơ khí ô tô, may mặc, điện tử,… Được biết hiện tại ở Nhật Bản thì nghề này tuyển rất nhiều và có thu nhập cao hơn so với các ngành khác đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự vì có khả năng học tiếng Nhật tốt hơn.

Tu nghiệp sinh là lao động có tay nghề có gì đặc biệt?

Tu nghiệp sinh là lao động có tay nghề có gì đặc biệt?

Đối với lao động phổ thông nên chọn ngành nghề đơn giản

Khác biệt với tu nghiệp sinh có trình độ và bằng cấp thì người lao động phổ thông thì có thể dựa vào một số yếu tố của bản thân như ngoại hình, sức khỏe, mong muốn nghề nghiệp để chọn ngành để đi tu nghiệp sinh Nhật Bản sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể dựa vào một số tiêu chuẩn như sau: xuất thân gia đình, sở trường, sở đoản, điểm mạnh, điểm yếu, đặc điểm tính cách, … để đánh giá xem bản thân phù hợp với nghành nghề nào và có thể đăng ký để làm việc sau khi đi làm tu nghiệp sinh ở đây. Cụ thể:

  • Độ tuổi phù hợp với yêu cầu tuyển dụng là yếu tố rất quan trọng khi chọn nghành mà bạn lựa chọn. Ở độ tuổi cao từ 27-35 nên lựa chọn các nghành cơ bản như nông nghiệp, dệt may (nếu có tay nghề), xây dựng để làm. Còn nếu bạn đang còn ở độ tuổi trẻ từ 18-26 rất phù hợp với các nghành điện tử, nhựa, bao bì đóng gói thực phẩm, thủy sản,….thì sẽ phù hợp hơn với yêu cầu từ phía nhà tuyển dụng.
  • Nếu bạn là lao động phổ thông đã có kinh nghiệm làm việc được ưu tiên khá nhiều khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh hoặc thực tập sinh Nhật Bản, đặc biệt là kinh nghiệm làm nhà xưởng công nghiệp, kinh nghiệm xây dựng thì có chế độ tốt hơn.
  • Bến Nhật Bản ưu tiên người lao động đã từng đi nghĩa vụ quân sự cũng được chủ xí nghiệp. Đối với họ đây là những người cứng rắn, kỷ luật và có nèn tảng về ý thức rất tốt và sự cố gắng khi học tiếng Nhật để đi tu nghiệp sinh cao hơn.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box