SHARE

Nhật Bản với thị trường tiềm năng, thu hút nguồn lao động từ các quốc gia trong đó có Việt Nam. Vậy người mắc bệnh lao phổi có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Lao phổi có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhật Bản là quốc là tiếp nhận nguồn lao động lớn từ Việt Nam sang, là một thị trường khá khó trong việc tuyển chọn lao động sang làm việc.

Điều kiện về sức khỏe là vấn đề quan trọng người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý, đảm bảo đủ sức khỏe thì mới có thể làm hồ sơ đăng ký ứng tuyển đơn hàng Nhật. Đối với lao động đăng ký sang Nhật làm việc, dù đã đỗ đơn hàng nhưng khi xét duyệt khám sức khỏe lần 2 phát hiện bạn bị bệnh thì sẽ không tiếp nhận. Vậy nên, hãy chú ý đảm bảo sức khỏe cân nhắc trước khi đăng ký ứng tuyển đơn hàng nhé.

Bệnh lao phổi là gì?

Lao phổi là bệnh viêm nhiễm nhu mô phổi do trực khuẩn lao gây ra. Bệnh này có thể lây nhiễm từ người này qua người khác thông qua đường hô hấp.

Lao phổi (có tên tiếng anh là bệnh lý viêm nhiễm nhu mô phổi bởi trực khuẩn lao gây nên. Bệnh này có thể lây từ người này sang người khác qua đường hô hấp. Thường khi người mắc lao phổi sẽ có một số biểu hiện sau đây:

  • Bị ho khan, ho có đờm trắng và ho kéo dài
  • Người mắc bệnh lao phổi, bị ho kéo dài lúc ho khạc đờm lẫn với máu hoặc khạc ra nhiều máu.
  • Thường bị sốt nhẹ về chiều.
  • Bị sụt cân và người luôn gầy.

Một số biến chứng của bệnh lao phổi rất nguy hiểm (ảnh báo laodong.vn)

Người bệnh cần chú ý đến những biểu hiện nêu trên và cần hiểu rõ rằng đây là bệnh lây truyền. Vậy hãy cùng duhocdieuduongnhatban.net tìm hiểu xem người lao động “mắc bệnh lao phổi có thể đi XKLĐ Nhật Bản được không nhé?”

Mắc lao phổi có được đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Lao phổi là bệnh lý được xếp vào nhóm thuộc các căn bệnh truyền nhiễm, thông thường điều kiện XKLĐ Nhật Bản rất chú trọng về vấn đề sức khỏe. Lao phổi nằm trong danh sách nhóm 13 bị cấm trong xét duyệt điều kiện xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Cụ thể:

Lao phổi đang tiến triển hoặc chưa chữa khỏi Tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính Hen phế quản
Tràn dịch, tràn khí màng phổi Viêm dày dính màng phổi Tâm phế mãn
Ung thu phổi, ung thư phế quản các giai đoạn Khí phế thủng Xơ phổi và Áp xe phổi

Vậy nên người lao động mắc bệnh lao phổi sẽ không thể đăng ký sang Nhật làm việc được. Tuy nhiên, nếu người lao động đã chưa khỏi bệnh vẫn có thể đăng ký tham gia ứng tuyển đơn hàng sang Nhật làm việc những vẫn sẽ trải qua khâu kiểm tra sức khỏe gắt gao xem đã khỏi bệnh hẳn chưa.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là nhu cầu của không ít người nhưng không phải ai cũng có thể tham gia, hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giải đáp thắc mắc “mắc lao phổi có đi XKLĐ Nhật được không? và đã hiểu rõ hơn về điều kiện sức khỏe muốn đăng ký sang Nhật làm việc. Chúc các bạn tìm ứng tuyển được đơn hàng mong muốn nhé!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box