SHARE

Người mắc bệnh tiểu đường có ảnh hưởng đến việc đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật không? Hãy cùng Du học điều dưỡng Nhật bản tìm hiểu kết quả cho câu hỏi này nhé!

Bị tiểu đường có đi Nhật được không?

Bệnh tiểu đường có tên gọi khác là đái tháo đường, đây là căn bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt thường nhật mà còn ảnh hưởng đến kết quả đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật của mỗi người.

Bệnh tiểu đường là gì? Triệu chứng và các ảnh hưởng của bệnh tiểu đường

Tiểu đường bệnh là một trong những nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa mãn tình rất phổ biến hiện nay không chỉ ở người cao tuổi mà ở tuổi trung niên cũng có khả năng mắc phải. Người bị mắc bệnh tiểu đường, cơ thể sẽ không chuyển hóa được chất bột đường từ thực phậm để sản sinh năng lượng.

Một số ảnh hưởng của bệnh tiểu đường dẫn đến lượng đường tích tụ trong máu luôn ở mức cao, làm tổn thương đến mắt, thận, thần kinh, các bệnh về tim mạch hay có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm hơn như tai biến mạch máu não,…

Biến chứng của bệnh tiểu đường rất nguy hiểm 

Đái tháo đường thường ở 2 mức độ:

 • Đái tháo đường týp 1: tuyến tụy không sản xuất Insulin và gây ra bệnh. Týp 1 tiểu đường rất hiếm gặp, và xảy ra ở trẻ nhỏ. Chỉ 10% số người bị tiểu đường thuộc týp 1.
 • Đái tháo đường týp 2: cơ thể vẫn sản xuất dc Insulin nhưng không được chuyển hóa thành Glucose. Hơn 90% người bị tiểu đường thuộc týp 2.

Căn bệnh đái tháo đường thực sự nguy hiểm bởi sự cộng hưởng và có thể gây ra nhiều căn bệnh nan y khác khi mắc phải.

Một số triệu chứng cơ bản của người bị tiểu đường:

Dưới đây là một số triệu chứng thường gặp đối với người mắc bệnh tiểu đường:

 • Thấy đói và mệt mỏi.
 • Thường xuyên đi tiểu, thấykhát nước
 • Mắt mờ, giảm thị lực.
 • Bị khô miệng và nỗi mẫn ngứa da
 • Cân nặng bị sụt thất thường.
 • Dễ bị nhiễm nấm và nhiễm trùng.

Các chuyên gia bác sĩ đưa ra một số cách giúp bạn có thể cải thiện bệnh đái tháo đường tại nhà thực hiện đơn giản như sau:

 • Khẩu phần ăn bổ sung thêm các loại rau củ có màu xanh hoặc đỏ.
 • Sử dụng thêm các loại ngũ cốc, loại hạt dinh dưỡng.
 • Bổ sung ăn nhiều các loại hoa quả mọng nước.
 • Luyện tập thể dục, thể thao thường xuyên.

Mắc bệnh tiểu đường có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Nổi tiếng với nền kinh tế đa dạng và phát triển, kéo theo đó thị trường Nhật Bản là một trong các thị trường vô cùng khó tính, các yêu cầu về vấn đề sức khỏe của người lao động thật sự gắt gao.

Chính vì điều này người bệnh mắc bệnh tiểu đường thường có sức khỏe yếu sẽ gây hạn chế trong quá trình làm việc của người lao động và khiến cho người bệnh cảm thất bất lực. Trong danh sách các nhóm bệnh nội tiết không được đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản trong đó có bệnh tiểu đường. Và nhóm bệnh nội tiết này gồm có:

Theo như bảng nhóm bệnh trên, đái tháo đường là bệnh xuất hiện trong danh sách nhóm bệnh không được ứng tuyển vào chương trình XKLĐ Nhật Bản. Điều này đồng nghĩa với việc các bạn không thể đăng ký thông qua hình thức thực tập sinh hay lao động phổ thông để đi làm việc tại Nhật được.

Chính vì thế những người đang bị bệnh tiểu đường và chưa được chữa khỏi được các chuyên gia, bác sĩ và phòng ban tuyển duhocdieuduongnhatban.net cho lời khuyên như sau: Cần đi khám bệnh tổng quát, xác định tình trạng sức khỏe để có phác đồ điều trị sớm, bệnh được cải thiện cần tái khám thường xuyên rồi hãy tham gia các đơn hàng đi Nhật phù hợp.

Ngoài ra, bạn cần có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế các loại đồ uống ngọt, có ga và đồ ăn có chứa nhiều đường để cải thiện bệnh tiểu đường, có sức khỏe để có thể tham gia XKLĐ sang Nhật làm việc.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box