SHARE

Đối với những người mắc bệnh sỏi thận đi XKLĐ Nhật Bản được không? Là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm thắc mắc. Hãy cùng duhocdieuduongnhatban.net xem câu giải đáp qua bài viết sau.

Bị sỏi thận có đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Thông thường khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cần đáp ứng một số điều kiện khác nhau và đảm bảo sức khỏe cũng là điều cần thiết để người lao động đăng ký ứng tuyển các đơn hàng XKLĐ tại Nhật Bản.

Các triệu chứng thường gặp và lời khuyên cho người mắc bệnh sỏi thận

Bệnh sỏi thận có tên tiếng anh là Nephrolithiasis. Bệnh hình thành khi các chất khoáng trong nước tiểu lắng đọng tại bàng quang, niệu quản,… Các viên sỏi thận hình thành có kích thước khác nhau nhưng cũng có thể đến vài centimet.

Những viên sỏi thận có kích thước nhỏ có trường hợp sẽ lăn theo đường tiêu đưa ra ngoài. Đối với những tình trạng sỏi thận kích thước lớn có thể di chuyển vào thận, bàng quang, niệu quản,… Lúc này, những viên sỏi thận cọ xác dẫn đến tổn thương nghiêm trọng.

Người mắc bệnh sỏi thận thường sẽ có một số triệu chứng sau:

  • Đau ở vùng mạn sườn dưới, ở lưng.
  • Đau khi đi tiểu tiện.
  • Tiểu ra máu
  • Tiểu són, tiểu dắt
  • Có cảm giác buồn nôn và nôn
  • Hay phát sốt và có cảm giác ớn lạnh.

Có nhiều nguyên nhân khác nhau hình thành sỏi thận. Ví dụ: Sử dụng thuốc không theo chỉ định bác sĩ, chế độ sinh hoạt ăn uống không hợp lý, bị mất ngủ kéo dài, uống ít nước trong ngày,… Vậy nên dưới đây là lời khuyên hữu ích giúp cải thiện tình trạng sỏi thận.

Một số lời khuyên hữu ích giúp cải thiện bệnh sỏi thận:

Hãy đến ngay cơ sở Y tế thăm khám khi gặp những triệu chứng của sỏi thận để được chẩn đoán kịp thời và chính xác. Khi chưa có hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên môn tuyệt đối không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để điều trị. Tùy vào tình trạng sức khỏe, kích thước và vị trí sỏi thân mà bác sĩ sẽ có hướng điều trị cụ thể.

Cần cẩn trọng khi điều trị bệnh sỏi thận

Hiện nay, trong điều trị sỏi thận thường chia ra 2 phương pháp chính gồm Ngoại khoa và nội khoa. Trường hợp người mắc bệnh kích thước những viên sỏi lớn gây tắc nghẽn niệu quản,.. làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt thường bác sĩ sẽ chọn điều trị ngoại khoa. Ở người bệnh sỏi nhỏ, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng một số loại thuốc tạo điều kiện để người bệnh đưa sỏi theo đường nước tiểu.

Ngoài ra, có một điều rất quan trọng mà người mắc sỏi thận cần ghi nhớ là uống đủ lượng nước mỗi ngày. Tốt nhất hãy uống từ 1.5 đến 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp cho cơ thể.

Mắc bệnh sỏi thận có được ứng tuyển XLKĐ Nhật Bản được không?

Trong danh sách 13 nhóm bệnh không được đăng ký đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có một hóm thuộc về thận và tiết niệu. Cụ thể nhóm bệnh về Thận – Tiết niệu gồm có:

Suy Thận Thận hư nhiễm mỡ
Thận đau thận Viêm thận tình trạng thận cấp tính hoặc mãn tính
Sỏi đường tiết niệu Viêm cầu thận cấp và mãn tính

Theo như bảng nhóm bệnh nêu trên, người đăng ký ứng tuyển đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản cần đảm bảo về vấn đề sức khỏe. Điều này đồng nghĩa với việc người đang mắc bệnh sỏi thận không thể ứng tuyển thông qua hình thức lao động phổ thông hay thực tập sinh để sang Nhật làm việc.

Tuy nhiên, cũng không quá khắc khe cho người lao động sẽ được phép đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu bệnh sỏi thận được chữa khỏi.

Qua bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi Bị sỏi thận có đi XKLĐ Nhật được không? Hi vọng những thông tin chia sẻ trên giúp người lao động hiểu được và có hướng giải quyết chữa bệnh sớm để có thể làm việc, khám phá đất nước Nhật Bản.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net 

Facebook Comments Box