SHARE

Tàu cao tốc Shinkansen là phương tiện được nhiều người lao động Xuất khẩu lao động Nhật Bản lựa chọn làm phương tiện di chuyển khi đi công tác xa trên đất nước này.

Săn vé tàu cao tốc Shinkansen nhanh và rẻ nhất tại Nhật Bản

Trên thực tế, giá vé di chuyển ở Nhật Bản bằng tàu cao tốc Shinkansen thường đắt hơn nhiều sơ với các xe bus hoặc tàu điện. Vì vậy, để săn được vé cao tốc Shinkansen giá rẻ bạn không nên bỏ qua các cách “săn vé” sau đây:

Cách săn vé tàu cao tốc Shinkansen nhanh và rẻ nhất tại Nhật Bản

Cách 1 – Platt Kodama

Sử dụng Platt Kodama là cách phổ biến nhất giúp bạn có thể dễ dàng mua được vé tàu cao tốc Shinkansen với giá rẻ hơn khoảng 20% so với giá vé thông thường. Ví dụ: Chuyến đi từ Tokyo -> Osaka: có giá 10.500 yên (trong khi giá thông thường lên đến 14.140 yên),…

Thậm chí còn được tặng kèm 1 voucher dùng nước tại nhà ga Shinkansen. Bạn có thể đến tại các điểm bán vé của JR Tokai Tours để mua vé. Tuy nhiên, khi mua vé Platt Kodama bạn cần phải lưu ý: .

  • Platt Kodama chỉ dành cho tàu Kodama (khoảng hơn khoảng 1 tiếng so với Shinkansen).
  • Trước khi lên tàu phải mua trước vé ít nhất 1 ngày.
  • Bạn phải dừng đúng trạm đã mua vé.
  • Sẽ không được hoàn trả tiền nếu lỡ chuyến.

Mua vé tàu cao tốc Shinkansen giá rẻ tại các cửa hàng bán lại vé

Cách 2 – Mua vé cửa hàng bán lại vé

Các cửa hàng “Kin-ken Shop” (金券ショップ) trong đó Daikoku-ya (大黒屋) là một trong những cửa hàng nổi tiếng bán vé tàu cũng như hay có những chương trình giảm giá/khuyến mãi giá vé bất ngờ tại Nhật.

Các cửa hàng này cơ bản bán nhiều loại vé khác nhau gồm: Vé concert, vé xe bus đường dài, Disneyland, Shinkansen,… Giá vé di chuyển từ Tokyo -> Osaka dao động từ 13.400 – 13.600 yên so với giá thông thường rẻ hơn khoảng 1.000 yên.

Tuy nhiên, trước khi mua vé bạn cần hỏi lại vé có còn hạn dùng hay không vì mỗi vé sẽ có thời gian nhất định và lưu ý, các loại vé này sẽ không sử dụng vào ngày nghỉ hay dịp lễ,…

Cách 3 – Mua vé JR Rail Pass

JR Rail Pass là loại vé Shinkansen được chia làm 2 hạng (tàu thường và Green Car – tàu hạng nhất), có thời hạn dùng trong số ngày nhất định (7 ngày, 14 ngày hoặc 21 ngày), không hạn chế số lượng chuyến đi hoặc đi bao xa được bán riêng với giá rẻ dành cho người nước ngoài đi du hoặc hoặc người lao động đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Vé này có thể sử dụng kể cả trong các ngày nghỉ, ngày lễ,.. vô cùng tiện lợi. Muốn mua loại vé này, bạn cần phải đặt mua trước khi đến Nhật Bản vì vé này không được bán tại Nhật Bản.

Xếp hàng thứ tự khi tham gia tàu cao tốc Shinkansen

Khi tham gia tàu cao tốc Shinkansen cần lưu ý những gì?

Khi tham gia tàu cao tốc Shinkansen hay tham gia các phương tiện giao thông công cộng khác tại Nhật Bản, bạn cần phải lưu ý và chấp hành đúng theo các hướng dẫn sau đây:

  • Xếp hàng lên tàu theo thứ tự, lên đúng khoang và ngồi đúng chỗ đã được ghi trên vé.
  • Hạn chế mang nhiều hành lý khi lên tàu (bạn có thể gửi đồ ở các tủ đồ ở ga tàu hoặc tủ gửi đồ trên tàu).
  • Nếu bạn không hiểu các bản chỉ dẫn tại các nhà ga, trung tâm,.. có thể nhờ sự giúp đỡ của các nhân viên làm việc tại nhà ga, trung tâm.
  • Bạn sẽ mất thời gian để tìm tàu, tìm chuyến,… vì vậy bạn nên mua vé có thời gian giữa các chặng không quá gần nhau.
  • Bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí internet, wifi tại các ga tàu ở Nhật Bản.
  • Sẽ có các khoang dành riêng cho người hút thuốc, để tránh chọn nhầm khoang bạn cần phải thật chú ý theo các chỉ dẫn trên vé.

Trên đây là 3 cách giúp bạn có thể dễ dàng “săn vé” tàu cao tốc Shinkansen một cách nhanh chóng với giá rẻ khi bạn sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Hy vọng thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm săn vé và lựa chọn vé phù hợp với lịch trình, nhu cầu và tính chất của công việc của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box