SHARE

Nhật Bản là đất nước sở hữu những điều đặc biệt không phải ở đâu bạn cũng có cơ hội trải nghiệm. Hãy cùng khám phá những điều độc đáo ấy nhé!

Tất tần tật những điều chỉ khi bạn sống ở Nhật Bản mới được trải nghiệm

Theo đó, nếu bạn đến đất nước xinh đẹp này hãy dành thời gian tìm hiểu những điều đặc biệt chỉ có ở Nhật Bản để có thể làm quen nhanh hơn và biết cách hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Bạn hoàn toàn có thể uống nước máy tại Nhật Bản mà không cần đun sôi

Khác hẳn với Việt Nam, hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và an toàn. Bạn có thể yên tâm uống nước máy ở đây mà không cần phải đun sôi. Cùng một nguồn nước, bạn có thể dùng nấu ăn, giặt giũ, tắm rửa, dội bồn cầu và uống. Tuy không thể đảm bảo rằng nước có vị ngon (vì khẩu vị mỗi người khác nhau), nhưng nước máy ở Nhật được đảm bảo là an toàn cho sức khỏe. Bởi vậy, nếu bạn ở đây thì phải hiểu Văn hóa Nhật Bản thì hãy yên tâm uống nước ở đây.

Nguồn điện sử dụng ở đây khác như ở Việt Nam

Điện tại Nhật Bản hầu như không bao giờ mất và sử dụng nguồn 100V chứ không phải 220V như ở Việt Nam. Theo đó, trong nước Nhật Bản tồn tại 2 loại điện có tần số khác nhau đó là 50Hz và 60Hz. Vì vậy khi dùng điện và chuyển nơi ở bạn phải chú ý mua đồ điện ở khu vực bạn đang sống để chọn thiết bị điện cho phù hợp và an toàn.

Bạn sống ở Nhật Bản sẽ không cần phải lo trộm cắp

Từ trước tới nay, Nhật Bản luôn tự hào trước việc là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Ở nước Nhật Bản có ít tội phạm đến mức tại thành phố Kagoshima ở phía Nam của nước này, cảnh sát còn phải “dàn trận” ở bãi đậu xe của 1 siêu thị bằng cách để 1 chiếc xe ô tô không khóa với thùng bia mạch nha ở bên trong để … bắt trộm. Người Nhật có thói quen lịch sự là đi cách xa bạn (hoặc lùi sau hẳn hoặc tiến lên hẳn) để không làm bạn lo lắng về sự an toàn cá nhân. Chính vì thế, những người đi du học Điều Dưỡng Nhật Bản có thể hoàn toàn yên tâm khi sống ở Nhật Bản.

Bạn sống ở Nhật Bản sẽ không cần phải lo trộm cắp

Bạn sống ở Nhật Bản sẽ không cần phải lo trộm cắp

Người Nhật Bản nào cũng rất mê chuyện tranh như manga

Nguyên nhân là bởi vì truyện Manga rất hấp dẫn và thú vị. Nó hấp dẫn mọi lứa tuổi với nội dung vô cùng phong phú và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Ngôn từ được dùng trong Manga của Nhật luôn là những từ ngữ mới nhất, cách nói mới nhất của người Nhật hiện đại. Chính vì thế mà người ta nói rằng muốn hiểu tiếng Nhật trong đời sống hằng ngày và hiểu người Nhật hiện đại nghĩ gì thì hãy đọc Manga. Ngoài ra, Manga tập hợp đủ thể loại truyện, từ những câu chuyện mang tính giả tưởng, thần thoại thề hiện những ước mơ của trẻ em đến những truyện mang tính thời sự nóng hổi, giúp người đọc quên đi những mệt nhọc hằng ngày, giải toả những cơn stress ở công ty.

Bạn không bao giờ lo đói kể cả giữa đêm khuya khi sống ở Nhật Bản

Các quán ăn như Matsuya, Yoshinoya,… các cửa hàng tiện lợi (kombini) và một số siêu thị cũng mở cửa 24 giờ, 365 ngày một năm. Bạn có thể ăn bất kể giờ nào cũng đều có người phục vụ chứ không giống như ở Việt Nam.

Không khí tại Nhật Bản rất trong lành và mát mẻ

So với một số nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam thì Nhật Bản là thiên đường về không khí sạch. Khi đi ra đường, bạn sẽ chẳng bao giờ phải bịt khẩu trang, dù trời mưa, đường phố vẫn luôn sạch đẹp, cả ban ngày và đêm tối vẫn có xe dọn đường…

Không khí tại Nhật Bản rất trong lành và mát mẻ

Không khí tại Nhật Bản rất trong lành và mát mẻ

Bởi vậy, các bạn sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi đi du học ở đây thì cảm thấy thích không khí ở đây hơn so với ở nhà.

Nhân viên công ty Nhật phải làm việc từ 10 tiếng đến 16 tiếng một ngày

Lí do thường là họ thấy sếp đi làm sớm và về rất trễ và nếu về sau sếp thì mới là tôn trọng sếp. Bởi vậy, nhân viên ở đây làm việc rất nghiêm túc và thường về rất muộn.

Trên đây là một số điều thú vị khác biệt mà bạn có thể bắt gặp khi sống và làm việc ở Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box