SHARE

Nhật Bản không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển mà còn là điểm đến lý tưởng nếu bạn muốn xuất khẩu lao động. Vậy trước khi đi, bạn cần chuẩn bị những gì?

Tất tần tật những thứ mà bạn cần chuẩn bị khi đi XKLĐ ở Nhật Bản?

Tất tần tật những thứ mà bạn cần chuẩn bị khi đi XKLĐ ở Nhật Bản?

Không chỉ là con đường nhanh nhất để có thu nhập cao, xuất khẩu lao động Nhật Bản còn là sự lựa chọn giúp bạn tránh tình trạng thất nghiệp, tiết kiệm thời gian học tập cũng như chi phí phát sinh… giúp bản thân và gia đình nhanh chóng ổn định. Vậy trước khi đi xuất khẩu, bạn cần chuẩn bị ra sao?

Chuẩn bị giấy tờ tùy thân đầy đủ

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay ở bất kỳ đất nước nào thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị chính là giấy tờ cá nhân đầy đủ. Đây không chỉ là thủ tục mà còn là cơ sở để bạn sử dụng sau khi bay sang nước bạn làm việc. Một số giấy tờ quan trọng mà bạn nhất định không được bỏ qua gồm: Học bạ cấp ba, chứng minh thư hoặc căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận tiền án tiền sự,…đây chính là thủ tục quan trọng để làm hồ sơ xuất khẩu lao động, visa, và hồ sơ xuất nhập cảnh khi bạn muốn đi Xuất khẩu lao động hoặc Tu nghiệp sinh tại Nhật Bản.

Ngoài ra, hộ chiếu và vé máy bay là 2 thứ bắt buộc bạn phải nhớ mang theo bên mình. Tuyệt đối không được đánh rơi, thất lạc hay để trong hành lý ký gửi.

Tiền chính là thứ cần chuẩn bị đầu tiên khi muốn đi xuất khẩu lao động

Dù bạn muốn đi xuất khẩu lao động, đi du học hay du lịch thì bắt buộc bạn cần chuẩn bị một khoản tiền nhất định. Đây là điều kiện để bạn đóng các khoản phí khi làm hồ sơ xuất khẩu lao động. Trường hợp bạn không đủ số tiền được yêu cầu, công ty xuất khẩu lao động có thể giúp bạn làm thủ tục vay vốn. Bên cạnh số tiền hồ sơ thì bạn cần đổi mệnh giá tiền trước khi xuất cảnh. Thông thường bạn cần đổi khoảng tầm 1000 USD để đề phòng bất trắc ban đầu sau khi đến Nhật Bản.

Hoàn thành khóa học tiếng Nhật

Muốn học tập, làm việc tại Nhật thì bắt buộc bạn phải học tiếng Nhật và hoàn thành khóa học hay kỳ thi theo yêu cầu. Mặc dù bạn sẽ được theo học tiếng trước và sau khi đi xuất khẩu, nhưng tốt nhất bạn nên tự học trước ở nhà để tránh bị lạc lõng trong thời gian cơ bản ban đầu. Bạn càng giỏi tiếng thì bạn càng có nhiều cơ hội việc làm.

Tinh thần, kiến thức và sức khỏe

Để tiến hành xuất khẩu lao động ở Nhật Bản một cách suôn sẻ thì bạn cần chuẩn bị tinh thần và kiến thức thật tốt. Nhật Bản có những nét văn hóa, sinh hoạt khác hẳn với người Việt Nam. Vì thế, bạn cần chuẩn bị tinh thần thật tốt để hòa nhập. Đó không chỉ là cơ sở để làm việc mà còn là điều kiện để bạn sớm quen với cuộc sống xa nhà, xa đất nước. Nhất là có những ngày đặc biệt mà bạn sẽ không có ở nhà. Tốt nhất bạn nên tập làm quen với điều này để khỏi bỡ ngỡ khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chuẩn bị đầy đủ hành lý trước khi đi xuất khẩu tại Nhật Bản

Bên cạnh một số thứ quan trọng trên thì bạn cũng có thể chuẩn bị một số hành lý nhất định như:

  • Đồ dùng cá nhân bao gồm các loại quần áo: Các bạn nên mang quần áo mùa thu, quần áo rét và một ít quần áo mùa hè. Áo rét có thể mang 1 áo khoác gió dày, áo len, quần bò, bộ quần áo ngủ dày…Ngoài ra, các bạn nên mang 2 bộ vét màu đen (một bộ vét mùa đông, một bộ vét mùa hè, chú ý phải là vét đen) để mặc trong các dịp lễ Tết, khai giảng, bế giảng năm học, đi xin việc v.v. Bạn nữ có thể mang thêm áo dài nếu thích.
  • Giầy dép cá nhân: Người Nhật thường xuyên đi bộ và đi xe bus nên chú ý các bạn nữ nên mang ít nhất một đôi giày thể thao hoặc giầy đế bằng để thuận tiện cho việc đi bộ ở đây.
  • Một số loại thuốc phổ biến: Bạn nên mang theo thuốc chống dị ứng, thuốc tiêu hóa, thuốc chống nhiệt…Ngoài ra, cũng nên mang theo một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm cúm, thuốc đau đầu, thuốc đau bụng, dầu gió,…để dùng trong thời gian đầu khi chưa quen khí hậu.
  • Một số loại thức ăn khô: Ruốc, mỳ tôm…để ăn trong thời gian ban đầu.
  • Vật dụng khác: Túi xách, ba lô, bút, từ điển, nhất là ảnh 3×4 và 4×6 (mang nhiều theo), quà lưu niệm. Lưu ý, bạn cũng có thể lưu ảnh thẻ trong thẻ nhớ hoặc trên mạng để in trong trường hợp cần thiết.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box