SHARE

Trước khi bạn có ý định tham gia các chương trình tu nghiệp sinh và thực tập sinh tại Nhật Bản khoảng 3 năm thì bạn cần tìm hiểu thật rõ về 2 khái niệm thật rõ ràng.

Tìm hiểu thông tin về chương trình tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản 2018

Tìm hiểu thông tin về chương trình tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản 2018

Theo các chuyên gia về lĩnh vực đưa thực tập sinh và tu nghiệp sinh Nhật Bản thì giữa 2 khái niệm này thường bị nhiều người đồng nhất làm một, nếu không biết cách tìm hiểu thì sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa 2 khái niệm phổ biến này. Dưới đây là thông tin cụ thể về tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản năm 2018 mà bạn cần tìm hiểu trước khi đến Nhật Bản để sinh sống và làm việc.

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản thu hút giới trẻ tham gia

Bạn chỉ cần những điều kiện rất đơn giản để có thể tham gia xuất khẩu lao động sang nước ngoài. Cụ thể phía doanh nghiệp nước bạn chỉ cần bạn tốt nghiệp cấp 3, có bằng tốt nghiệp, có sức khỏe tốt, không vi phạm các quy định của pháp luật hay trong thời gian thi hành án của pháp luật quy định và có đủ sức khỏe để tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản, không mắc các bệnh theo quy định không được xuất cảnh vào Nhật Bản. Hiện nay, trong hoạt động xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay, nhiều người đã lại đánh giá cả chương trình tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản là một. Vì nhiều người chưa hiểu rõ nhất là những người không có chuyên môn chỉ xem đó là hay cách dịch từ tiếng Nhật ra chứ không có gì khác nhau về nội dung. Nhưng trên thực tế đây là hai chương trình khác nhau rất nhiều không chỉ nằm ở tên gọi mà khác nhau cả ở những quyền lợi đi kèm giữa tu nghiệp sinh và thực tập sinh đều hoàn toàn khác nhau.

Thực tế, nhiều người trước khi tham gia chương trình Tu nghiệp sinh Nhật Bản hoặc Thực tập sinh Nhật Bản đều cần tìm hiểu về chương trình này thì cần tìm hiểu thật kỹ trước để tránh tình trạng người lao động mù mờ về thông tin và nhanh chóng dễ bị những kẻ lừa đảo lợi dụng để trục lợi và lừa đảo tiền bạc cũng như các quyền lợi của người lao động.

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản thu hút giới trẻ tham gia

Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản thu hút giới trẻ tham gia

Theo các chuyên gia chuyên về vấn đề này giải thích khái niệm tu nghiệp sinh là chương trình tiếp nhận người lao động nước ngoài như người Việt Nam và chính phủ Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho họ học tập những kỹ thuật, kỹ năng và kiến thức về nghề nghiệp cũng như các ngành sản xuất của Nhật Bản trong vòng một năm để có thể đủ tay nghề để làm việc tại Nhật Bản và nâng mức thu nhập.

Địa điểm học tập chính là: các xí nghiệp, nhà máy tại Nhật Bản.

Tư cách lưu trú của người lao động là: “Tu nghiệp sinh Nhật Bản. Bạn cần trải qua quá trình đào tạo với hai nội dung là“Tu nghiệp tổng quát” và “Tu nghiệp thực tế”. Cụ thể, Tu nghiệp tổng quát: giảng dạy về tiếng Nhật, văn hóa, các quy tắc lao động – làm việc, huấn luyện về sản xuất và một số nội dung khác cần yêu cầu. Tu nghiệp thực tế: làm việc thực tế tại các cơ sở sản xuất, xí nghiệp theo đúng kỹ năng đã học để thực hành nghề và có thêm mức thu nhập.

Thời gian học tập của thực tập sinh là: 6 tháng đến 1 năm.

Thực tập sinh Nhật Bản là được thực hành kỹ năng

Có thể bạn chưa biết sự khác biệt của tu nghiệp sinh và thực tập sinh Nhật Bản chính là ở khái niệm. Theo đó thực tập sinh chính chương trình giúp tu nghiệp sinh sử dụng sử dụng những kỹ năng mà mình được học tập và thành thạo để áp dụng vào công việc thực tế tại Nhật Bản với mối quan hệ chủ – thợ và nhận được khoản thu nhập cũng như có chế độ đãi ngộ tương tự như người lao động bản xứ.

Nơi làm việc thực tế của thực tập sinh: nhà máy, xí nghiệp đã trải qua tu nghiệp.

Tư cách lưu trú: chuyển từ “Tu nghiệp sinh” sang “ Hoạt động chỉ định đặc biệt”.

Thời gian thực tập sinh: Nếu bạn trải qua thời gian tu nghiệp sinh thì bạn sẽ có được thời gian thực tập là 3 năm, nếu dưới 6 tháng tu nghiệp sẽ không được làm thực tập sinh.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

 

Facebook Comments Box