SHARE

Dưới đây là tổng hợp danh sách 10 công việc làm thêm được nhiều Du học sinh, người Việt Nam đi Xuất khẩu lao động đánh giá là nên làm tại Nhật Bản.

Tổng hợp 10 công việc làm thêm nên làm tại Nhật Bản

Để giúp các du học sinh, người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể tìm kiếm được công việc làm thêm trang trải thêm chi phí sinh hoạt cuộc sống thường ngày, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn 10 công việc làm thêm “đáng làm”, bạn có thể tham khảo và lựa chọn công việc phù hợp nhé!

Công việc tại các cửa hàng tiện lợi

Đối với công việc này yêu cầu bạn phải nắm rõ tiếng Nhật để chào khách hàng, sắp xếp sản phẩm theo từng khu vực quy định, lau dọn cửa hàng,.. và tính tiền cho khách hàng.

Đây được đánh giá là công việc nhẹ nhàng, phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, lương nhận được từ công việc làm thêm này không được cao (chỉ khoảng từ 780 yên/giờ) và tương đối nhàm chán.

Chuyển/phát báo/thư

Công việc chuyển/phát báo/thư là công việc cực kỳ vất vả nhưng bù lại bạn có thể kiếm thêm nguồn thu nhập cao từ công việc này. Yêu cầu của công việc bắt buộc phải thực hiện hàng ngày, bắt đầu từ 1 – 2 giờ sáng đến 5 – 7 giờ sáng. Trung bình một tháng bạn có thể kiếm được 12 – 14 man (tương đường 120.000 – 140.000 yên/tháng).

Siêu thị

Bạn có thể xin làm thêm tại các cửa hàng trong siêu thị tại Nhật Bản vào các vị trí như: tính tiền, chế biến,… Và thường các công việc làm chế biến (như chế biến, làm thịt, cá,… ) tại các siêu thị không yêu cầu cao về trình độ tiếng Nhật nên bạn có thể cân nhắc nhé!

Lập trình

Hiện tại ở Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng các lập trình viên rất nhiều. Vì vậy, nếu bạn có khả năng giao tiếp tiếng Nhật tốt và khả năng lập trình cao thì đây là một cơ hội rất tốt giúp bạn có thể kiếm thêm từ 1.000 yến – 2.000 yên/giờ.

Rửa chén

Là một công việc không cần yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, do đó mức lương kiếm được từ công việc này tương đối thấp và vất vả. Nếu bạn mới sang Nhật Bản du học hoặc XKLĐ thì có thể xin làm thêm công việc này để trang trải thêm cuộc sống nhé!

Các công việc làm thêm tại Nhật Bản vô cùng đa dạng

Phục vụ khách sạn

Công việc này yêu cầu bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt và ngoại hình ưa nhìn thì có thể xin làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn, phục vụ ăn uống,..

Nấu ăn

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về nấu ăn có thể xin vào làm thêm tại các cửa hàng cơm hộp (Bentou), Quán mỳ Raamen, Quán ăn Nhật hoặc các cửa hàng/quán ăn bình dân, bạn sẽ được cung cấp sẵn các công thức nấu và nguyên liệu chế biến sẵn cho bạn thực hiện công việc. Hoặc sẽ có người chỉ dẫn bạn thực hiện các công việc liên quan.

Cửa hàng ăn nhanh McDonald

Để có thể làm thêm tại các cửa hàng ăn nhanh McDonald yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Nhật đủ tốt để thực hiện các công việc như: đón tiếp khách hàng, tính tiền, chế biến món ăn,… Đây cũng là một công việc làm thêm khá thú vị.

Dạy tiếng Việt ngữ

Đây là một công việc mà hầu hết người Việt Nam nào cũng có thể làm được tại Nhật Bản. Đây là một công việc không thường xuyên (giống như dạy gia sư, dạy kèm,… tại Việt Nam). Thông thường, chỉ dạy 02 buổi/01 tuần và mỗi buổi bạn có thể kiếm thêm được khoảng 6.000 yên.

Làm công nhân tại các công ty, nhà máy, xí nghiệp

Đây là các công việc thường sẽ ở xa trung tâm và mang tính đơn điệu. Bạn có thể xin làm việc tại các công ty, nhà máy chế biến đồ hộp, cơm hộp,… và thương sẽ được nhận lương theo ngày cao.

Trên đây là danh sách 10 công việc làm thêm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với các bạn, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thu nhập từ các công việc này. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box