SHARE

So với chương trình tu nghiệp sinh thì du học sinh Nhật Bản cũng là một hình thức mà nhiều bạn trẻ Việt Nam có trình độ mong muốn tham gia. Vì sao thế?

Vì sao người ta khuyên nên đi tu nghiệp sinh hơn là du học sinh Nhật Bản?

Vì sao người ta khuyên nên đi tu nghiệp sinh hơn là du học sinh Nhật Bản?

Theo các chuyên gia về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản từ lao động trẻ Việt Nam cho thấy rằng khi bạn sang đất nước này để theo học Đại học, Cao đẳng hay học nghề thì sẽ có visa du học còn nếu bạn sang Nhật Bản để tham gia học nghề và kiếm tiền là chủ yếu thì được gọi là tu nghiệp sinh. Đó có phải là lý do mà nhiều người khuyên bạn nên đi tu nghiệp sinh chứ không phải du học sinh.

Bạn hiểu gì về chương trình du học sinh Nhật Bản năm 2018?

Theo đó, các chuyên gia khẳng định khi bạn sang Nhật để theo học du học thì bạn cần có trình độ tiếng Nhật để có thể theo được chương trình học Đại học, học Cao đẳng, học nghề tại Nhật thì visa (thị thực, thủ tục tức giấy phép cho bạn nhập cảnh và cư trú) của bạn là visa du học. Chính phủ thường quy định visa theo từng năm hoặc 2 năm (tùy trường hợp) với các cá nhân từ Việt Nam sang Nhật Bản để làm du học sinh.

Trình độ học tiếng Nhật của bạn tốt và đáp ứng đủ yêu cầu thi vào  trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề của Nhật mà không cần học tiếng Nhật tại Nhật. Đó chính là kỳ thi dành riêng cho Du học sinh (日本留学試験 Nihon Ryugaku Shiken, thường gọi tắt là “thi Ryu”). Điểm của kỳ thi này sẽ dùng để chọn đẳng ký thi vào trường Đại học, Cao đẳng của Nhật và thi theo kỳ thi trường tổ chức riêng cho du học sinh đảm bảo chất lượng đầu vào. Tương tự như kỳ thi dành cho tu nghiệp sinh thì bạn cần đáp ứng đầu vào của nhà tuyển dụng thì mới được làm đơn hàng.

Trường hợp các cá nhân khi sang Nhật Bản mà trình độ học tiếng Nhật chưa đáp ứng điều kiện thì cần phải đăng ký vào học tại một trường Nhật ngữ trong tối đa 2 năm (visa cho việc học tiếnNhật sẽ chỉ được cấp tối đa 2 năm). Trong vòng 2 năm đó bạn sẽ thi lên một trường Đại học, Cao đẳng, hay trường nghề nào đó và học tiếp để có được tấm bằng tốt nghiệp như người bản xứ. Khi tốt nghiệp, bạn có thể về nước hoặc xin việc và đi làm tại Nhật đẻ kiếm thêm thu nhập.

Bạn hiểu gì về chương trình du học sinh Nhật Bản năm 2018?

Bạn hiểu gì về chương trình du học sinh Nhật Bản năm 2018?

Chương trình du học sinh có gì khác với tu nghiệp sinh Nhật Bản

Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần biết khi tham gia chương trình du học sinh Nhật Bản:

+ Thời hạn đi du học : Tối đa 2 năm học tiếng Nhật + Thời gian học Cao đẳng, Đại học, … = 4 ~ 7 năm khi sinh sống bên Nhật Bản.

+ Yêu cầu trình độ tiếng Nhật: Bạn cần trình độ tối thiểu tiếng Nhật là N5

+ Đầu tư ban đầu vê chi phí đi du học Nhật Bản là: Tiền nhập học, học phí 1 năm, ký túc xá 6 tháng (khoảng 900 ngàn Yên, tương đương 200 triệu – tháng 4/2013)

+ Theo quy định của Nhật Bản, du học sinh bị giới hạn về thời gian làm thêm nên không có nhiều thời gian đi kiếm tiền trang trải như tu nghiệp sinh.

+ Kết quả: Ngoại ngữ (tiếng Nhật), bằng cấp chuyên môn, kinh nghiệm học tập / sinh sống / đi làm thêm tại Nhật, cơ hội đi làm lương cao tại Nhật.

So với tu nghiệp sinh thì có thể nhận thấy du học sinh là một trong những chương trình phù hợp với mong muốn của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box