SHARE

Giữa du học và tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cần phân biệt sự khác nhau giữa hai khái niệm này thì người lao động cần phải tìm hiểu thật kỹ. Dưới đây là thông tin chi tiết.

Bạn hiểu về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản được chưa?

Bạn hiểu về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản được chưa?

Theo các chuyên gia về xuất khẩu lao động và chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản thì bạn cần tìm hiểu những điểm khác biệt để lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân mình. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết đến bạn ngay dưới đây.

Bạn đã hiểu được khái niệm tu nghiệp sinh Nhật Bản

Cụ thể, trong lĩnh vực học tiếng Nhật thì bạn cần biết được sự khác biệt trong ý nghĩa của du học sinh và tu nghiệp sinh. Cụ thể là sự khác biệt về khái niệm như sau:

Đi tu nghiệp (tiếng Nhật: 研修 Kenshuu ) được hiểu chính xác là đi học hỏi kỹ năng nghề nghiệp nào đó, tức là khi bạn đi tu nghiệp sinh tại Nhật thông thường là bạn đến làm tại một công ty nào đó (ví dụ công ty cơ khí) và học hỏi kỹ năng của họ và làm việc tại đây. Tu nghiệp sinh Nhật Bản (tiếng Nhật: 研修生 Kenshuusei nghiên tu sinh) tức là bạn đi làm tại Nhật. Vì bạn đang ở diện đi học nghề nên không phải đáp ứng yêu cầu của chính phủ Nhật về mức lương tối thiểu mà theo quy định.

Theo đó, Chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản được hiểu cụ thể như sau: Nếu bạn là người lao động Việt Nam đến Nhật Bản thì khi sang đất nước này để kiếm tiền và kiếm thêm thu nhập. Bạn đến đất nước này theo diện xuất khẩu lao động hay tu nghiệp sinh, thực sinh Nhật Bản thì cũng chỉ để kiếm tiền và có thời hạn từ 1 năm đến 3 năm và bạn thường làm việc trong xưởng, nhà kính, có thể làm việc ngoài trời (đối với công việc xây dựng) hay công ty của Nhật Bản. Theo đó, bạn cần biết trình độ học tiếng Nhật cơ bản là đảm bảo đúng quy định. Đối với các đơn hàng kỹ sư và người có chuyên môn và trình độ cao thì thường đòi hỏi tiếng Nhật của các bạn từ N4 trở lên.

  • Thời hạn tu nghiệp: 1-3 năm theo đúng hợp đồng.
  • Yêu cầu người lao động học tiếng Nhật: giao tiếp cơ bản, giới thiệu bản thân (tùy theo từng đơn hàng yêu cầu)
  •  Yêu cầu chuyên môn về nghề nghiệp: Có tay nghề, hoặc được đào tạo về tay nghề các hãng xưởng yêu cầu về công việc chuyên nghiệp và có chuyên môn.

Bạn đã hiểu được khái niệm tu nghiệp sinh Nhật Bản

Bạn đã hiểu được khái niệm tu nghiệp sinh Nhật Bản

Đánh giá chung về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản

Theo đó, theo quy định của những người sang Nhật Bản để sinh sống và làm việc thì nhất định yêu cầu cơ bản nhất phải làm quen với cuộc sống Nhật Bản, học tiếng Nhật.Theo đó, thu nhập được một một số tiền tương đối với mức lương khủng so với làm việc ở Việt Nam. Yêu cầu của chính phủ và các đơn vị tuyển dụng là bạn cần phải có trình độ học tiếng Nhật nhất định bạn phải đi làm 8 tiếng một ngày (nghỉ thứ 7, Chủ nhật) và thường không có thời gian hay thể lực để theo học lớp tiếng Nhật tình nguyện (thường do quận/huyện nơi bạn sống tổ chức). Nếu bạn có trình độ học tiếng Nhật nhất định và tốt hơn so với người xuất khẩu lao động thì bạn sẽ được sắp xếp một công việc tốt với mức thu nhập cao hơn và sau này khi bạn về nước có thể nhận được cơ hội công việc rất tốt ở các doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng người lao động tại Việt Nam có trình độ và am hiểu tiếng Nhật để giao tiếp cơ bản.

Trường hợp người lao động sau khi tham gia chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản muốn quay lại Nhật Bản theo chương trình du học thì bạn cần chuẩn bị tiền và học tiếng Nhật lên cấp độ N3 thành thạo. Chí phí cho du học sinh Nhật Bản bao gồm tiền trường Nhật ngữ thường gồm 1 năm tiền học (khoảng 600 ngàn yên) và 6 tháng tiền ký túc xá (khoảng 180 ngàn yên), tiền nhập học và các chi phí nhập học (khoảng 100 ngàn yên), tổng cộng là khoảng 900 ngàn yên (tỷ giá hiện tại là tầm 200 triệu VND). Trình độ N3 tiếng Nhật sẽ là một trong những điều kiện tốt nhất để bạn vừa đi học vừa đi làm.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box