SHARE

Để bắt đầu học tiếng Nhật, nhiều bạn thắc mắc không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến với các bạn một số thông tin khi bắt đầu học tiếng Nhật cần phải biết, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Phải bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu khi tham gia Xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Học đúng, phát âm chuẩn ngay từ khi bắt đầu

Phát âm đúng tiếng Nhật là một điều cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc nghe sau này. Khi mới bắt đầu học, ngoài việc nắm vững bảng chữ cái tiếng Nhật, bạn cần phải luyện tập phát âm thật nhiều.

Để làm được điều này, bạn cần phải đọc lặp đi lặp lại một từ khoảng 7 đến 10 lần hoặc tham khảo các chương trình luyện phát âm trên internet, youtube. Việc kết hợp học phát âm với học từ mới sẽ giúp bạn phát âm dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.

Luyện nghe và nhắc lại tiếng Nhật mỗi ngày

Đối với người mới bắt đầu học tiếng Nhật, để có thể tiếp thu hiệu quả và học tập tiếng Nhật tốt hơn, thì việc thường xuyên nghe tiếng Nhật là việc không thể lơ là. Bạn có thể tìm kiếm những bài hát, dễ nghe, vui nhộn hoặc các đoạn chuyện cổ tích dành cho trẻ em Nhật để nghe và đọc lại theo mỗi ngày.

Bạn hãy cứ nghe chúng mỗi ngày dù mình không hiểu hết ý nghĩa của chúng, nhưng sẽ giúp bạn quen thuộc với âm thanh tiếng Nhật, biết cách để phát âm tiếng Nhật chuẩn và hay, từ đó bắt chước nhắc lại hoặc hát theo. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải học tập kiên trì thì mới có thể đạt được hiệu quả mong đợi.

Học những từ vựng thông dụng nhất

Vốn từ vựng tiếng Nhật vững chắc sẽ giúp bạn có thể tự tin và khả năng giao tiếp tiếng Nhật thông thường. Vì thế ngay từ khi bắt đầu làm quen với tiếng Nhật, bạn cần tập trung học những từ phổ biến, thông dụng nhất nhé!

Để học từ vựng tiếng Nhật, bạn nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay để có thể ghi lại những từ vựng mà mình đang học, thực hiện theo chiến lược “chậm mà chắc”, mỗi ngày học một ít và luyện tập thường xuyên để ghi nhớ lâu, không nên vội vàng học thật nhiều từ trong một lúc.

Minna No Nihongo là giáo trình được nhiều bạn lựa chọn khi bắt đầu học tiếng Nhật

Chọn giáo trình học tiếng Nhật Bản phù hợp

Việc lựa chọn giáo trình học tập là do bản thân mình mong muốn, tuy nhiên theo kinh nghiệm đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật nên chọn cho mình những giáo trình phải được viết thật đơn giản, theo thứ tự từ dễ đến khó, mỗi bài cần kết hợp song song cả từ vựng và ngữ pháp.

Học ngữ pháp tiếng Nhật

Thật sai lầm nếu bạn nghĩ ngữ pháp tiếng Nhật không quan trọng, bởi nếu không nắm được ngữ pháp thì bạn sẽ không thể biết cách sắp xếp từ trong câu cho chính xác. Mỗi ngày bạn có thể học ít nhất một cấu trúc câu mới và sử dụng vốn từ vựng để ứng dụng vào cấu trúc vừa học này. Với cách này sẽ giúp bạn vừa ghi nhớ từ vựng, vừa nhớ được ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới được học đó.

Xem phim tiếng Nhật

Bạn có thể theo dõi, lắng nghe và học tiếng Nhật trong những bài phim trên kênh phim truyền hình tiếng Nhật hoặc trên mạng internet để tăng thêm vốn từ vựng, khả năng nghe và nói cho mình.

Thông tin được Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp và chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều phương pháp học tập đề việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng và thu lại được hiệu quả cao hơn!

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box