SHARE

Khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản nếu có ai đó muốn xin số điện thoại của bạn thì bạn đã biết cách đọc số điện thoại bằng tiếng Nhật chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách đọc số điện thoại trong tiếng Nhật

Điện thoại và số điện thoại là hai phương tiện dùng để liên lạc với người thân, bạn bè thân thiết,… không chỉ được sử dụng ở Việt Nam mà còn ở trên toàn thế giới. Khi đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu có ai đó muốn xin số điện thoại của bạn thì bạn đã biết cách trả lời số điện thoại bằng tiếng Nhật chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Số điện thoại trong tiếng Nhật được đọc như thế nào?

Số điện thoại trong tiếng Nhật được đọc theo quy tắc đọc từng số theo thứ tự từ trái sang phải đến khi hết các chữ số có trong số điện thoại. Quy tắc này giống với cách đọc số điện thoại ở Việt Nam chúng ta. Ngoài ra, trong tiếng Nhật khi đọc số điện thoại bạn có thể thêm “no” để ngắt dãy số, giúp người nghe/ghi dễ hơn.

Ví dụ: Số điện thoại là “0989.172.173” thông thường tại Việt Nam sẽ đọc là “Không, chín, tám, chín, một, bảy, hai, một, bảy, ba”. Còn khi đọc theo tiếng Nhật sẽ là “zero, Kyuu, Haci, Kyuu, Ichi, Nana, Ni, Ichi, Nana, San” hoặc thêm “No” vào để ngắt dãy số bạn sẽ đọc là “zero, Kyuu, Haci, Kyuu, No, Ichi, Nana, No, Ni, Ichi, Nana, San”.

Cả hai cách đọc, bạn đọc cách nào cũng được nhé!

Cách đọc số đếm từ 0 đến 9 trong tiếng Nhật, bạn cần biết!

Để có thể dễ dàng đọc số điện thoại bằng tiếng Nhật, việc đầu tiên bạn cần làm là cần phải học và thuộc được các số đếm từ số 0 đến số 9 theo cách đọc của tiếng Nhật. Dưới đây là cách đọc các số đếm trong tiếng Nhật bạn có thể tham khảo nhé!

STT Số đếm Phiên âm Tiếng Nhật
1 0 Rei/Zero ゼロ
2 1 Ichi いち
3 2 Ni
4 3 San さん
5 4 Yon よん
6 5 Go
7 6 Roku ろく
8 7 Nana なな
9 8 Hachi はち
10 9 Kyuu きゅう

Hy vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở phía trên, sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi số điện thoại bằng tiếng Nhật với mọi người xung quanh khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net tổng hợp

Facebook Comments Box