SHARE

Học tiếng Nhật N4 có khó không? Các thực tập sinh, người Việt đi XKLĐ Nhật phải mất thời gian bao lâu để đạt được tiếng Nhật N4. Hãy cùng học tiếng Nhật online tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Đi XKLĐ Nhật học tiếng Nhật N4 mất bao lâu?

Muốn đi xuất khẩu lao động hay du học Nhật Bản các bạn cần đạt được trình độ tiếng Nhật N4. Đây là mức trình độ sơ cấp cơ bản để các bạn thực tập sinh có thể nghe nói và giao tiếp trong quá trình học tập, làm việc tại Nhật Bản.

Tiêu chuẩn để đạt tiếng Nhật N4

N4 là trình độ tiếng Nhật cao thứ 4 trong thang nhật ngữ, đây là trình độ tiếng Nhật sơ cấp, vì vậy để đạt được thực tập sinh cần đáp ứng khối lượng kiến thức như sau:

  • Phần từ vựng: Cần học khoảng 1500 từ tương đương học hết 50 bài Minna no Nihongo
  • Phần kanji: Học khoảng 300 chữ tương đương với việc học hết quyển Basic Kanji 1.
  • Phần ngữ pháp: Yêu cầu người học cần nắm chắc và đọc hết 50 bài Minna no Nihongo sơ cấp mới có thể thi cấp độ N4. N4 là bài thi kiểm tra hết trình độ sơ cấp tiếng Nhật.

Bằng tiếng Nhật N4

Sau khi đạt được trình độ tiếng Nhật N4 bạn có thể hiểu được tiếng Nhật căn bản như sau:

  • Đọc: Có thể đọc, hiểu văn bản thường dùng hàng ngày sử dụng hệ thống từ vựng và chữ Kanji căn bản.
  • Nghe: Có thể hiểu được nội dung hội thoại trong các tình huống hàng ngày ở mức độ dễ.

Đối với thực tập sinh muốn nhập học vào các trường đang học ở Nhật Bản hoặc muốn đi Xuất khẩu lao động Nhật thì cấp độ N4 là cơ sở quan trọng giúp bạn đậu vào trường mong muốn, đồng thời đây được xem là nền tảng vững chắc cho bạn có thể thi những cấp độ cao hơn.

Thời gian học tiếng Nhật N4 để đi XKLĐ Nhật mất bao lâu?

Nhiều đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật yêu cầu thực tập sinh cần đạt được tiếng Nhật N4 trước khi sang Nhật làm việc. Tuy nhiên, các thực tập sinh không cần quá lo lắng bởi không phải bạn tự tìm trung tâm học mà sẽ được các công ty XKLĐ đào tạo tập trung tại trung tâm.

Thời gian để đạt được tiếng N4 sẽ khác nhau tùy vào năng lực của mỗi người. Vậy nên, để học tiếng Nhật N4 hiệu quả trước hết thực tập sinh cần nắm chắc kiến thức N5 trước (25 bài trong giáo trình chuẩn Minnano Nihongo), tiếp sau đó là đọc hết 50  bài trong cuốn giáo trình Minnano Nihongo.

Mất bao lâu để đạt được tiếng Nhật N4

Các thực tập sinh sẽ phải học full thời gian học tập tại trung tâm từ 4 – 5 tháng để hoàn thành mục tiêu đạt được N4 thông thường. Đỗi với những bạn tự học thời gian có thể kéo dài lên tới 7 tháng.

Chính vì thế, điều quan trọng để học tiếng Nhật N4 nhanh nhất là ý chí và sự kiên nhẫn, bởi càng lên cao lượng kiến thức nhiều và rộng hơn. Các thầy cô lớp học tiếng Nhật online cho lời khuyên, muốn đạt được N4 nhanh ngoài giờ học trên lớp tiếp thu kiến thức thầy cô chia sẻ, các thực tập sinh cần sự quyết tâm lớn tự học nghiêm túc tập trung cao độ và đặc biệt phải sắp xếp thời gian học thật hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box