SHARE

Các bạn đều biết học tiếng Nhật không phải chuyện dễ dàng gì, để luyện thi JLPT lại là vấn đề khó hơn. Vậy bí quyết luyện thi tiếng Nhật JLPT đạt điểm cao là gì?

Bí quyết luyện thi tiếng Nhật JLPT đạt điểm cao

Bí quyết luyện thi tiếng Nhật JLPT đạt điểm cao

Để đạt được hiệu quả cao nhất trong kỳ thi tiếng nhật JLPT thì đó là một quá trình dài kiên trì luyện tập chứ không phải là một hai tuần làm đề trước khi thi. Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm luyện thi tiếng nhật JLPT, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài bí quyết luyện thi tiếng Nhật JLPT. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang muốn chinh phục kỳ thi JLPT với điểm số cao nhất.

Từ vựng

Hầu hết các bạn đều sợ phần này. Vì mỗi mốc đều có số lượng từ vựng và chữ Kanji cần nhớ nhất định vì vậy việc học từ vựng đòi hỏi phải chăm chỉ, học hàng ngày thì các bạn mới có vốn từ vựng tốt được.

Các bạn hãy tự tạo cho mình một thói quen học từ vựng hàng ngày vì khi vốn từ vựng của các bạn nhiều thì trong lúc thi tiếng Nhật JLPT các bạn sẽ có khả năng chọn đáp án đúng cao hơn.

Ngữ pháp

Học tiếng Nhật thì ngữ pháp thường là phần thi dễ nhất trong bài thi. Phần này kiểm tra kỹ năng ngữ pháp tiếng nhật được yêu cầu trong cấp độ của bạn dự thi dưới dạng ý nghĩa và cách dùng. Cách dùng bao gồm ngữ pháp để tạo câu như thế nào, thể hiện tại hay là quá khứ…

Khi các bạn đã hiểu ý nghĩa và cách dùng của từng cấu trúc ngữ pháp, cũng như đã luyện tập với các câu ngữ pháp trong giáo trình học thì sẽ không khó để các bạn có thể kiếm điểm cao trong phần thi này. Ngoài việc đó ra thì việc nắm ngữ pháp tốt sẽ giúp bạn đọc hiểu bài thi một cách tốt hơn, từ đó có thể giúp bạn đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất. Đó là một yếu tố rất quan trọng trong bí quyết luyện thi tiếng Nhật JLPT.

Luyện thi tiếng Nhật

Luyện thi tiếng Nhật

Đọc hiểu

Phần này được chú ý hơn trong các cấp độ JLPT N2,N1. Nhiều bạn trong khi thi phần đọc hiểu của họ điểm thường bị kéo xuống bởi phần này vì nó chiếm nhiều điểm nhất. Có thể do phần này chứa nhiều chữ Kanji chưa được học  trong các bài đọc mà họ không quen hoặc là chưa từng gặp trước. Cũng chính vì phần này là phần khó ghi điểm nên chúng tôi khuyên các bạn hãy làm phần từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật trước sau đó cuối cùng mới làm phần này.

Nếu bạn đọc chậm thì hay đọc từng đoạn ngắn một và nên bắt đầu đọc và trả lời câu hỏi từ cuối bởi vì thường thì 2 bài đọc đầu tiên là phần dài nhất và chứa nhiều câu hỏi nhất.

Điểm mấu chốt không phải là các bạn hiểu hết bài đọc mà khi thi thì các bạn nên đọc câu hỏi trước rồi tìm kiếm câu trả lời trong bài đọc. Đây là cách tiết kiệm thời gian và kiếm điểm dễ dàng hơn. Và tất nhiên để kiếm điểm trong phần thi này thì các bạn phải có ngữ pháp tốt cũng như vốn từ vựng và chữ Kanji thì các bạn sẽ hiểu nghĩa câu đúng thực tế hơn và dễ dàng trả lời câu hỏi hơn.

Nghe hiểu

Nghe là một phần khó nhất với các bạn tham dự kỳ thi tiếng nhật JLPT. Vì mỗi bài thi các bạn chỉ được nghe một lần để nghe câu hỏi và phải trả lời nó ngay lập tức, ngay cả khi các bạn chưa kịp nghe câu hỏi hay là quên câu hỏi hoặc là không hiểu chúng một chút nào. Cách duy nhất đó là nghe thật nhiều, nghe qua đài, video, ca nhạc, phim ảnh Nhật Bản…Để làm tốt phần này, các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

– Nghe ít nhất là 5 lần không nhìn vào lời thoại

– Sau khi đọc lời thoại 1 lần nghe ít nhất là 5 lần

– Vừa nghe vừa đọc lời thoại ít nhất 3 lần

– Không nhìn lời thoại cố gắng đọc to những gì bạn nghe được trong 5 lần liên tiếp

Nghe theo cách này rất tốn thời gian nhưng mà nó sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nghe sau một thời gian luyện tập. Chúc các bạn ôn luyện tốt cho kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Nguồn: duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box