SHARE

Nếu bạn đang có ý định du học hoặc làm việc tại Nhật Bản thì có thể tham khảo một số công việc làm thêm phù hợp với người Việt ở đây.

Top những công việc làm thêm dành cho người Việt tại đất nước Nhật Bản

Đây vừa là cơ hội giúp bạn kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt mà còn là công việc giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và làm quen với nhiều người Việt ở Nhật Bản hơn.

Nhân viên phục vụ nhà hàng ăn uống ở Nhật Bản

Phần lớn công việc làm thêm trong nhà hàng ăn uống được chia thành 2 loại gồm: nhân viên phụ trách chung, làm tất cả các công việc của nhà hàng từ việc ghi thực đơn, bưng bê, phụ bếp và nhân viên chuyên phụ trách bếp với công việc chính là chế biến thực phẩm và thức uống. Đối với thu nhập theo giờ, nếu là quán ăn dành cho gia đình và nhà hàng ăn nhanh sẽ được trả từ 850 – 950 Yên nhưng nếu là quán ăn dạng Izakaya hay Bar sẽ được trả từ 1.000 Yên trở lên. Nếu làm ca đêm, thu nhập theo giờ sẽ tăng thêm 25%. Các bạn ở Nhật Bản có thể tham khảo để làm.

Điểm lợi đối với những ai chọn làm việc trong nhà hàng ăn uống là có cơ hội được thưởng thức những món ăn miễn phí hoặc được giảm giá đặc biệt chỉ dành cho nhân viên của quán, đồng thời còn được học hỏi cách thức đối xử, phục vụ khách hàng. Tuy nhiên, điểm hạn chế khi làm việc trong nhà hàng ăn uống là công việc nặng – nhẹ theo từng thời điểm, đặc biệt là vào bữa trưa và bữa tối do lượng khách đến ăn đông nên rất dễ xảy ra những sai sót trong quá trình làm việc, đặc biệt là đối với những người mới đến làm. Tuy nhiên, nếu người nào chịu khó và ham học hỏi để có được kỹ năng thành thạo có thể vượt qua được những khó khăn này.

Làm giáo viên tại các trường điểm ở đất nước mặt trời mọc

Giáo viên tại các trường điểm là công việc làm thêm được nhiều sinh viên lựa chọn vì không vất vả và cho thu nhập cao. Công việc chính là giảng dạy và chủ nhiệm lớp học, bao gồm cả việc chấm điểm bài tập và bài kiểm tra. Lớp học phụ trách có hai dạng là lớp học riêng (1 – 3 học sinh) và lớp học nhóm (10 – 20 học sinh). Nhiều bạn du học Điều dưỡng Nhật Bản có nhiều thời gian có thể lựa chọn công việc này.

Làm giáo viên tại các trường điểm ở đất nước mặt trời mọc

Nếu bạn phụ trách lớp riêng sẽ được trả từ 1.200 – 1.500 Yên và nếu là lớp học nhóm sẽ được trả từ 1.500 – 2.000 Yên. Điểm lợi đối với những người chọn làm giáo viên tại các trường điểm là thu nhập theo giờ cao, không vất vả, thời gian làm việc không ảnh hưởng đến thời gian học của bản thân vì phần lớn học sinh sau khi kết thúc giờ học chính tại trường học mới đến học thêm tại các trường điểm. Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi người làm phải có kiến thức cao để có thể giảng dạy cho học sinh theo chương trình dạy nâng cao đối với các môn học do nhà trường qui định và không thể chọn ngày nghỉ theo như bản thân mong muốn.

Làm gia sư tại Nhà cũng là việc làm thêm nhiều người thích

Gia sư là một trong những việc làm thêm được sinh viên ưa thích nhưng công việc này phải mất thời gian đi đến nhà để dạy kèm riêng cho 1 em học sinh. Trung bình thu nhập theo giờ của công việc này vào khoảng 1.500 – 2.500 Yên tùy vào trình độ của người dạy và đàm phán thống nhất với phụ huynh của em học sinh.

Ngoài ra, công việc này còn có thể điều chỉnh thời gian dạy hay xin nghỉ dạy tùy theo tình hình thực tế. Tuy nhiên, việc nhận dạy tại nhà sẽ phải tính toán kỹ lưỡng giữa thời gian đi lại và thời gian dạy thực tế xem thu nhập đó có xứng đáng với thời gian mình bỏ ra hay không. Hơn nữa, phần lớn công việc gia sư thường phải thông qua Công ty chuyên cung cấp gia sư dạy kèm đặc biệt nên trong quá trình dạy phải làm báo cáo về tiến triển của em học sinh mà mình dạy như: báo cáo kết quả học tập và định hướng tương lai. Việc làm báo cáo này phải làm ngoài giờ dạy nhưng không được trả tiền làm ngoài giờ. Do đó, nhiều sinh viên chọn làm gia sư thường cảm thấy rằng việc làm báo cáo này rất phức tạp và tốn thời gian. Nhiều cựu sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng có thể đảm nhận công việc này khi sống ở Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box