SHARE

Trên thực tế, Điều Dưỡng viên là một ngành nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức. Vậy làm sao để trở nên chuyên nghiệp hơn khi làm tại Nhật Bản?

Bí giúp giúp bạn trở thành Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp tại Nhật Bản

Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn tuyển sinh và đào tạo Điều Dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản, giảng viên đến từ Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã chỉ ra một số bí kíp để trở thành một Điều Dưỡng viên giỏi trên đất nước mặt trời mọc.

Một Điều Dưỡng viên giỏi phải biết quan tâm và chăm sóc người khác

Bạn biết rằng công việc tiếp xúc với bệnh nhân và gia đình họ chiếm hầu hết phần lớn thời gian của một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Chính vì thế, một điều dưỡng giỏi cần biết quan tâm, thấu hiểu, không phán xét và có khả năng đồng cảm với bệnh nhân từ mọi tầng lớp khi giao tiếp.

Đồng cảm với các trường hợp của bệnh nhân giúp cho việc cải thiện tinh thần của họ trong suốt quãng thời gian nhập viện. Đôi khi, một điều dưỡng tâm lý là tất cả những gì bệnh nhân mong đợi. Nhất là ở một môi trường y tế chuyên nghiệp như ở Nhật Bản. Bên cạnh việc quan tâm chăm sóc thì các điều dưỡng cũng cần kiểm soát cảm xúc của chính mình. Họ liên tục đối mặt với các tình huống căng thẳng và cả các trường hợp khẩn cấp nên luôn cần phải giữ bình tĩnh và suy nghĩ rõ ràng để thực hiện tốt nghiệm vụ của mình. Đây cũng được xem là kỹ năng quan trọng đầu tiên mà bạn cần biết.

Học cách giao tiếp chính là kỹ năng quan trọng của nhân viên y tế

Kỹ năng giao tiếp vững chắc là nền tảng cơ bản cho bất kỳ nghề nghiệp, đặc biệt đối với việc làm Điều Dưỡng viên tại Nhật Bản thì đó còn được xem là chìa khóa giúp bạn thành công trong công việc hằng ngày. Nhưng đối với nghề điều dưỡng, nó là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của công việc. Họ phải có khả năng giao tiếp với bác sĩ, bệnh nhân và đồng nghiệp trong một môi trường nhanh nhạy và liên tục. Họ cũng phải lắng nghe cẩn thận các hướng dẫn của bác sĩ và ghi chú cẩn thận khi cần thiết. Những điều dưỡng giỏi có thể làm theo chỉ dẫn mà không gặp vấn đề gì và có thể giao tiếp một cách cặn kẽ với bệnh nhân và gia đình. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong điều dưỡng tạo ra mức độ hài lòng cao của bệnh nhân đồng thời ngăn ngừa rủi ro y tế.

Tinh thần trách nhiệm của một Điều Dưỡng viên đặc biệt cần thiết

Một điều dưỡng giỏi biết cách hoàn thành công việc với độ chính xác và chi tiết cao nhất và luôn sẵn sàng đặt tinh thần trách nhiệm hàng đầu. Họ đóng vai trò chính trong việc đánh giá điều kiện y tế, chăm sóc và điều trị bệnh nhân theo chỉ dẫn của bác sĩ. Chính vì thế, các điều dưỡng cần có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của họ bất cứ lúc nào. Đây cũng chính là kỹ năng mà các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần rèn luyện từ những ngày đầu tiên. Ngoài ra, vì đặc thù công việc, các điều dưỡng thường được yêu cầu phải làm thêm giờ nên việc có trách nhiệm với nhu cầu công việc và linh hoạt trong thời gian cũng là điều cần thiết.

Công việc của Điều Dưỡng viên đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt

Một Điều Dưỡng viên giỏi cần phải có có quan sát nhanh nhạy

Trong các tình huống khẩn cấp, các điều dưỡng nhận thức được môi trường xung quanh và những gì các đồng nghiệp đang làm sẽ giúp họ thực hiện tốt hơn và tránh các sai lầm lặp lại có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Bởi vì, trong y khoa có rất nhiều tình huống bất ngờ, những rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Thế nên bạn cần biết quan sát để xử lý vừa nhanh vừa chính xác những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp phải biết hỗ trợ đồng nghiệp

Làm việc theo nhóm và hỗ trợ lẫn nhau là điều cần thiết của nghề điều dưỡng. Không chỉ riêng chăm sóc các bệnh nhân, điều dưỡng còn phải làm việc với cả gia đình của họ, các bác sĩ, chuyên gia và trợ lý. Chính vì thế, kỹ năng giao tiếp kết hợp với làm việc nhóm luôn cần thiết để hỗ trợ nhau thực hiện công việc một cách hiệu quả. Hỗ trợ đồng nghiệp tốt giúp các điều dưỡng có thể xây dựng niềm tin với mọi người và từ đó phát triển hiệu quả làm việc của cả nhóm. Sự đoàn kết của các du học Điều Dưỡng Nhật Bản đến từ Việt Nam luôn được đánh giá cao.

Trên đây là một số kỹ năng và bí kíp giúp bạn trở thành một Điều Dưỡng viên chuyên nghiệp tại các bệnh viện hay các viện dưỡng lão ở Nhật Bản.

Nguồn duhocdieuduongnhatban.net

Facebook Comments Box